MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Góc nhìn CTCK: VN-Index có thể hồi phục trước khi gặp áp lực điều chỉnh trở lại

Góc nhìn CTCK: VN-Index có thể hồi phục trước khi gặp áp lực điều chỉnh trở lại

KBSV cho rằng nhà đầu tư cần tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ trải lệnh mở mua quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.080 (+-15).

Ảnh chụp Màn hình 2023-12-07 lúc 19.02.50.png

VN-Index diễn biến rung lắc trong hầu hết phiên giao dịch trước khi hồi phục một phần về cuối phiên. Kết thúc phiên ngày 07/12, VN-Index đóng cửa tại 1.121 điểm, giảm gần 5 điểm so với phiên liền trước. Thanh khoản khớp lệnh trên HSX tăng đột biến, đạt giá trị gần 27.500 tỷ đồng. Dù vậy, giao dịch khối ngoại tiếp tục là điểm trừ khi họ bán ròng 806 tỷ đồng trên toàn thị trường. 

Nhận định về thị trường trong những phiên tới, các CTCK đa phần đưa ra những quan điểm trung tính: 

Duy trì đà phục hồi trước khi gặp áp lực điều chỉnh

Chứng khoán TPS

Thị trường đang giao dịch giằng co nhằm xác nhận đáy ngắn hạn quanh vùng 1.020 điểm. Triển vọng tăng giá của thị trường trong những phiên sắp tới vẫn được giữ vững và các nhịp rung lắc là cơ hội để thị trường hấp thụ dần áp lực bán mạnh tại vùng đỉnh liền kề trước khi bứt phá lên vùng đỉnh tiếp theo.

Chứng khoán KBSV

Lực cầu cho phản ứng tại quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.080 (+-15) cùng với yếu tố nâng đỡ từ nhóm cổ phiếu Ngân hàng đã giúp cho chỉ số tránh được một nhịp giảm sâu và hình thành mẫu nến rút chân. 

Với việc thanh khoản cao kỷ lục trong 3 tháng trở lại đây, phe mua cho thấy sự quyết đoán nhập cuộc khi chỉ số điều chỉnh về các ngưỡng hỗ trợ. Nhiều khả năng VN-Index vẫn có thể duy trì đà hồi phục lên vùng đích kỳ vọng được đặt tại 1.150 (+-15) trước khi gặp áp lực điều chỉnh đáng kể trở lại. NĐT được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ trải lệnh mở mua quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.080 (+-15).

Chứng khoán Yuanta

 Thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp khi chỉ số VN-Index xuất hiện mô hình nến Hanging Man với xác suất tăng điểm trong phiên kế tiếp là 59%. Đồng thời, thị trường vẫn chưa hoàn toàn thoát khỏi giai đoạn tích lũy ngắn hạn và dòng tiền có thể sẽ còn phân hóa, dòng tiền chủ yếu sẽ tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ trong những phiên giao dịch tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn đang trong trạng thái chưa rõ ràng cho nên thị trường có thể sẽ còn xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên.

Nhà đầu tư tránh mua đuổi

Chứng khoán SHS

Trong ngắn hạn thị trường duy trì xu hướng hồi phục nhịp thứ 2 sau đợt giảm mạnh tháng 10 với mục tiêu là ngưỡng cản 1.150 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên xem xét giải ngân trong các phiên giảm điểm nếu VN-Index duy trì giao dịch trên 1.100 điểm và hạn chế mua đuổi tăng tỷ trọng trong các phiên thị trường tăng mạnh. Nhà đầu tư trung, dài hạn không cần quá lo ngại, tiếp tục nắm giữ danh mục và chờ cơ hội giải ngân thêm khi thị trường tích lũy ổn định trở lại.

Chứng khoán Agriseco

Việc chỉ số hình thành mẫu nến rút chân về cuối phiên giúp cho trạng thái thị trường có phần bớt tiêu cực hơn. Mặc dù vậy, sự hồi phục của VN-Index chỉ đến từ đà tăng điểm của nhóm cổ phiếu trụ như ngân hàng, bán lẻ,... cho thấy mức độ đáng tin cậy của phiên rút chân hôm nay là không cao. 

Trong kịch bản tiêu cực, nếu chỉ số không sớm vượt ngưỡng cản quan trọng quanh 1.130-1.140 điểm và tiếp tục có một phiên điều chỉnh cùng thanh khoản đột biến, rủi ro đảo chiều xu hướng cần được tính đến. Nhà đầu tư nên bán xoay vòng, hạ tỷ trọng về mức an toàn trong các nhịp hồi phục sớm, chỉ giải ngân trở lại cho đến khi có phiên xác nhận vượt hoàn toàn ngưỡng cản đã đề cập.


Năm Dòng Kẻ

Đời sống Pháp luật

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên