TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Góc nhìn CTCK: Xu hướng giằng co chưa sớm kết thúc, VN-Index dao động trong vùng 1.330 – 1.350 điểm

15-09-2021 - 00:01 AM | Thị trường chứng khoán

Góc nhìn CTCK: Xu hướng giằng co chưa sớm kết thúc, VN-Index dao động trong vùng 1.330 – 1.350 điểm

Theo VCBS, đường trung bình động 20 ngày (tương ứng vùng điểm 1.330 – 1.335 điểm) tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ mạnh cho chỉ số trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, một số chỉ báo động lượng đã chững lại đà giảm có thể sẽ kích hoạt nhịp hồi phục của chỉ số trong một vài phiên tới.

Phiên giao dịch 14/9 diễn ra không thực sự tích cực khi VN-Index đóng cửa giảm 1,73 điểm (-0,13%) xuống 1.339,7 điểm, đánh dấu phiên điều chỉnh thức 2 liên tiếp. Đáng chú ý, các nhóm ngành trụ cột của thị trường như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản…phần lớn đều giảm khiến thị trường trở nên khá ảm đạm.

Giao dịch khối ngoại cũng không mấy tích cực khi họ tiếp tục bán ròng hơn 550 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trong tuần này, các quỹ ETFs sẽ cơ cấu danh mục càng khiến tâm lý giới đầu tư thêm phần thận trọng.

Trong bản tin nhận định thị trường, hầu hết Công ty chứng khoán đều cho rằng thị trường sẽ tiếp tục dao động trong xu hướng tích lũy.

Góc nhìn CTCK: Xu hướng giằng co chưa sớm kết thúc, VN-Index dao động trong vùng 1.330 – 1.350 điểm - Ảnh 1.

Theo Chứng khoán Vietcombank (VCBS), áp lực bán gia tăng nhanh chóng trên toàn thị trường khi chỉ số không thể vượt qua mốc 1.350 điểm đang cho thấy dòng tiền chưa sẵn sàng nhập cuộc trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ như hiện tại. Dưới góc nhìn kỹ thuật, đường trung bình động 20 ngày (tương ứng vùng điểm 1.330 – 1.335 điểm) tiếp tục đóng vai trò hỗ trợ mạnh cho chỉ số trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, một số chỉ báo động lượng đã chững lại đà giảm có thể sẽ kích hoạt nhịp hồi phục của chỉ số trong một vài phiên tới.

VCBS cho rằng nhà đầu tư có thể cân nhắc giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục để bảo vệ thành quả đầu tư và quay trở lại giải ngân khi thị trường chung có diễn biến khởi sắc hơn. Trong khi đó, nhà đầu tư trung – dài hạn vẫn có thể cân nhắc tích lũy dần những cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tốt trong nửa cuối năm 2021 khi giá rơi về mức chiết khấu hợp lý.

Cũng có quan điểm tích lũy, Chứng khoán MBS đánh giá ngưỡng 1.350 điểm là mức hồi về mức cản Fibonacci 61,8% nên thị trường có sự thận trọng. MBS dự báo thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động trong xu hướng đi ngang trong vùng 1.330 – 1.350 điểm. Nhà đầu tư hạn chế lướt sóng, tích lũy cổ phiếu được hưởng lợi từ việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội.

Tương tự, Chứng khoán SHS đánh giá VN-Index đang trong khoảng giằng co và sẽ cần sự bứt phá trong thời gian tới để bắt đầu một xu hướng mới. SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 15/9, VN-Index có thể tiếp tục biến động giằng co với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 1.350 điểm và vùng hỗ trợ trong khoảng 1.325-1.335 điểm (MA20-50). Những nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu lớn có thể tiếp tục canh những phiên hồi kỹ thuật để giảm tỷ trọng. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường, tránh mua đuổi ở thời điểm hiện tại.

Trong khi đó, Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng thị trường vẫn chưa có dấu hiệu tăng trưởng trở lại, nhưng điểm đặt biệt là nhiều cổ phiếu vốn hóa nhỏ vẫn có sức hút mãnh liệt.

Theo VDSC, sự phân hóa này cho thấy dòng tiền đang tìm đến những cổ phiếu chưa tăng trưởng trong những tháng vừa qua và bị quên lãng trong một thời gian dài. VSDC dự báo dấu hiệu này vẫn chưa chấm dứt mặc dù TTCK vẫn trong quá trình giảm điểm. Do đó, nhà đầu tư có thể tham gia với lượng vốn nhỏ với những cổ phiếu đang định giá thấp so với thị trường chung và không nên quá hưng phấn vào nhóm này trong ngắn hạn.

Chung quan điểm, Chứng khoán Yuanta cho rằng chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co trong vùng 1.330 – 1.350 điểm. Đồng thời, dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt là nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ vẫn đang thu hút dòng tiền trong bối cảnh dòng tiền chưa sẵn sàng quay trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Bảo Sơn

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên