MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Gọi lính cứu hỏa giúp giải cứu chó cưng mắc kẹt, người đàn ông sốc khi nhận hóa đơn 250 triệu đồng

03-11-2023 - 14:47 PM | Tài chính quốc tế

Gọi lính cứu hỏa giúp giải cứu chó cưng mắc kẹt, người đàn ông sốc khi nhận hóa đơn 250 triệu đồng

Người đàn ông Pháp đến Thụy Sĩ du lịch choáng váng khi nhận hóa đơn 9.241 franc Thụy Sĩ (tương đương hơn 250 triệu VNĐ) tiền chi phí giải cứu.

Theo Oddity Central, vài tháng trước, Alian Chichignoud (25 tuổi), một thanh niên người Pháp đi du lịch khắp châu Âu cùng 3 chú chó cưng của mình, đã trải qua một sự cố căng thẳng sau khi một trong 3 con vật gặp nạn ở Thụy Sĩ.

Gaia, chú chó thuộc giống chó sục Jack Russell Terrier 12 tuổi, của Alian chạy theo một con cáo gần thị trấn Vaulruz, quận Gruyère, bang Fribourg, và không thấy quay lại.

Gaia mất tích vào ngày thứ Sáu. Alian và 2 chú chó cưng khác của anh, Bocka và Zuni, đã cất công đi tìm kiếm Gaia ở khắp nơi trong khu vực ấy. Mãi tới 2 ngày sau, tức sáng Chủ nhật, Bocka mới nghe thấy tiếng kêu rên của Gaia phát ra từ một tấm lưới bên đường và báo cho Alian biết.

Gọi lính cứu hỏa giúp giải cứu chó cưng mắc kẹt, người đàn ông sốc khi nhận hóa đơn 250 triệu đồng - Ảnh 1.

Gaia bị mắc kẹt trong đường ống sau khi đuổi theo một con cáo ở Thụy Sĩ.

Con chó đã bị mắc kẹt với con cáo mà nó đang đuổi theo trong một đường ống rất hẹp. Alian nhanh chóng nhận ra rằng anh cần có sự hỗ trợ để đưa thú cưng của mình ra ngoài.

Không có cách nào để tự tiếp cận đường ống ngầm vừa nhỏ vừa dài ấy, Alian đã gọi cho dịch vụ khẩn cấp và một đội cứu hỏa đã được cử đến để hỗ trợ anh. Sau khi đánh giá tình hình, lực lượng cứu hỏa thông báo với chàng trai trẻ người Pháp rằng việc tiếp cận đường ống cần nhiều nhân lực hơn, đồng thời cũng phải sử dụng máy móc chuyên dụng và cuối cùng anh sẽ phải trả chi phí cho hoạt động này.

Nóng lòng muốn cứu chó cưng yêu quý của mình, Alain chấp nhận mà không đắn đo, nhưng anh không tưởng tượng được việc giải cứu Gaia sẽ tốn kém đến mức nào.

Không ai biết chính xác làm thế nào Gaia và con cáo lại bị mắc kẹt trong đường ống có đường kính chỉ 20 cm nằm dưới một trong những con đường của Vaulruz, nhưng có một điều chắc chắn rằng việc giải cứu chúng phải nhờ đến một đội gồm 12 lính cứu hỏa, máy móc từ một công ty tư nhân. Thậm chí còn cần sự giúp đỡ của một vài người qua đường. Hoạt động giải cứu diễn ra trong 9 giờ đồng hồ.

Gọi lính cứu hỏa giúp giải cứu chó cưng mắc kẹt, người đàn ông sốc khi nhận hóa đơn 250 triệu đồng - Ảnh 2.

Gọi lính cứu hỏa giúp giải cứu chó cưng mắc kẹt, người đàn ông sốc khi nhận hóa đơn 250 triệu đồng - Ảnh 3.

Gaia đã rất yếu ớt khi được đưa ra khỏi đường ống. Alain phải cố gắng chăm sóc cho con vật khỏe mạnh trở lại.

Sau đó, anh được thông báo rằng sẽ có hóa đơn chi phí cho hoạt động giải cứu trong vài tuần nữa. Nhưng cuối cùng, khi nó đến, nó như "một tấn gạch" giáng xuống đầu chàng trai trẻ.

Anh được thông báo phải trả 9.241 franc Thụy Sĩ (tương đương hơn 250 triệu VNĐ) trong vòng 30 ngày. 

Gọi lính cứu hỏa giúp giải cứu chó cưng mắc kẹt, người đàn ông sốc khi nhận hóa đơn 250 triệu đồng - Ảnh 4.

Alian được thông báo phải trả 9.241 franc Thụy Sĩ (tương đương hơn 250 triệu VNĐ) trong vòng 30 ngày.

"Tôi không có lựa chọn nào khác, tôi không thể để chó cưng của mình chết trong đường ống ấy. Điều đó là không thể tưởng tượng được, nhưng tôi cũng không thể ngờ lại có hóa đơn như thế này", Alian nói với tờ tin tức France Bleu.

May mắn thay cho Alian, câu chuyện của anh đã gây xúc động cho những người nuôi chó trên khắp thế giới và thông qua chiến dịch gây quỹ cộng đồng trên Helloasso, anh đã có thể quyên góp được nhiều hơn cả số tiền cần trả cho hóa đơn.

Theo Minh Nhật

Tổ quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên