MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Goldman Sachs sẽ có CEO mới trong tuần này

16-07-2018 - 19:30 PM | Tài chính quốc tế

Goldman Sachs sẽ có CEO mới trong tuần này

Goldman Sachs đã thực hiện một "bước tiến" mới trong việc lựa chọn người kế nhiệm cho vị trí CEO của ông Lloyd Blankfein.

Tờ New York Times cho biết, theo kế hoạch, trong tuần này, Goldman Sachs sẽ chính thức bổ nhiệm ông David Solomon là CEO mới. Trước đó ông Blankfein cũng công khai gọi Solomon là "người kế nhiệm" của mình. Hiện tại, Blankfein vẫn tạm thời đảm nhiệm vị trí CEO cho đến khi Goldman Sachs chính thức đưa ra thông báo vào thứ Hai (16/7).

Tuy nhiên, Edward Naylor, người phát ngôn của Goldman Sachs, từ chối bình luận về việc này.

Ông Solomon, 56 tuổi, sẽ trở thành vị chủ tịch và giám đốc điều hành duy nhất của Goldman Sachs, chắc chắn sẽ là người kế nhiệm của ông Lloyd Blankfein. Việc được chính thức được bổ nhiệm cho vị trí này sẽ giúp các hoạt động quản lý nhân viên của ông Solomon trong tương lai dễ dàng hơn.

Ông Solomon đã từng làm việc tại công ty Bear Stearns trước gia nhập Goldman Sachs với vai trò là đối tác vào năm 1999. Ông được biết đến nhiều hơn từ kể từ những hoạt động tài chính tại Goldman Sachs và cuối cùng là lãnh đạo của bộ phận ngân hàng đầu tư trong một thập kỷ.

Trong quá trình đưa ra quyết định bổ nhiệm ông Solomon vào đầu năm nay, Blankfein và ban lãnh đạo ngân hàng đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi khả năng xây dựng thị trường, trong việc tập hợp một nhóm kinh doanh (dealmaking team) mạnh cùng những nỗ lực tuyển dụng và giữ chân người tài của ông. Ban lãnh đạo Goldman Sachs cho rằng phẩm chất lãnh đạo của ông rất phù hợp đối với việc xây dựng những quỹ phòng hộ cũng như các hoạt động giao dịch với khách hàng, điều hành các loại chi phí của tập đoàn.

Trong những năm gần đây, ngân hàng quyền lực nhất phố Wall này đã tập trung nhiều hơn vào lĩnh vực ngân hàng đầu tư và quản lý tài sản trong bối cảnh suy thoái toàn ngành, đặc biệt là năm 2017 – năm đương nhiệm của Blankfein. Ông Blankfein từ lâu đã tìm kiếm những giải pháp nhằm duy trì nhượng quyền thương mại của công ty, theo đó dự đoán về sự phát triển của những hoạt động đó.

Ông Blankfrein cho biết, tháng Ba vừa rồi, ông đã đưa ra quyết định về "chiếc ghế" CEO 12 năm của mình, và được vợ khuyên rằng ông không nên nghỉ hưu. Ông nói: "Tôi biết rằng tôi muốn làm một điều gì đó. Tôi muốn "sở hữu một đường băng riêng". Tôi vẫn đang xem xét về việc này."

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên