TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Google phải hồi sau việc nhiều DN lữ hành bị tráo số điện thoại

23-12-2016 - 19:27 PM | Thời sự

Google phải hồi sau việc nhiều DN lữ hành bị tráo số điện thoại

Google đã có những phản hồi trước việc số điện thoại của nhiều doanh nghiệp lữ hành bị thay đổi trên hệ thống Google Maps.

Google cho biết, sẽ có những biện pháp ngăn ngừa và xử lý những chỉnh sửa không chính xác, nâng cấp các thuật toán phát hiện spam hoặc hợp tác với các cơ quan chức năng để xác định thủ phạm. Google cũng đề nghị doanh nghiệp xác nhận thông tin của mình qua Google My Business để bảo vệ thông tin.

Trước đó, theo phản ánh của một số khách hàng, cách đây ít ngày, khi tìm số điện thoại của một vài công ty lữ hành lớn như Hòn Ngọc Viễn Đông, Viettravel, Fidi Tour… trên Google Maps, nhiều người đã bất ngờ khi số điện thoại của các công ty này lại được thay thế bằng các đầu số hotline của Công ty Du lịch Á Châu. Không những thế, ngay cả địa chỉ một số công ty lữ hành cũng bị thay đổi sang địa chỉ của Công ty Á Châu tại quận Tân Bình, TP.HCM.

Theo lý giải của Công ty Á Châu, sự việc này là do một nhân viên của công ty tự ý thay đổi, đến sáng 23/12, sau khi phát hiện, thì công ty Á Châu đã khắc phục để thông tin Google Maps trở lại ban đầu. Tuy nhiên, các công ty lữ hành khác cho rằng, việc làm này ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh, thậm chí cho rằng, đây là việc làm cạnh tranh không lành mạnh.

PV

Theo VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên