MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Grab chính thức “tấn công” thị trường Quảng Ninh

24-08-2017 - 08:02 AM | Xã hội

Với việc mở rộng ra Quảng Ninh, Grab đánh dấu sự có mặt tại 4 thành phố ở Việt Nam, gồm Tp.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh...

Thông tin từ Công ty TNHH Grab Taxi cho hay, ngày 23/8, Grab chính thức triển khai dịch vụ GrabCar và GrabTaxi tại tỉnh Quảng Ninh.

Như vậy, với việc mở rộng ra Quảng Ninh, Grab đánh dấu sự có mặt tại 4 tỉnh, thành phố ở Việt Nam, gồm Tp.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh.

“Sự xuất hiện của Grab không chỉ giúp các đối tác tài xế có thể có thu nhập ổn định mà còn giúp hành khách di chuyển an toàn, tiện lợi và tiết kiệm hơn”, ông Jerry Lim, Giám đốc Grab Việt Nam, khẳng định.

Trước đó, trong buổi gặp gỡ các đối tác GrabBike tại Hà Nội, lãnh đạo Grab cho biết, sẽ tăng thu chiết khấu của các tài xế từ 15% lên 20%. Việc tăng chiết khấu này vấp phải sự phản đối của nhiều tài xế, các cuộc tổ chức đình công, biểu tình diễn ra liên tiếp ngay sau đó.

Trong khi đó, theo thông tin từ Hiệp hội Taxi Hà Nội, năm 2016 Công ty TNHH Grab đạt doanh thu 192 tỷ đồng, báo lỗ 443 tỷ. Với hoạt động kinh doanh lỗ, Grab Việt Nam không phải nộp thuế thu nhập doanh nghiệp.

Hiện nay, ứng dụng Grab đã được tải xuống hơn 55 triệu thiết bị di động, với hơn 1,2 triệu đối tác tài xế tại Đông Nam Á. Grab đang cung cấp dịch vụ xe tư nhân, xe máy, taxi và dịch vụ đi chung xe trên 7 quốc gia và 87 thành phố ở Đông Nam Á.

Gần đây, Grab vừa công bố Didi Chuxing và SoftBank Group Corp (SoftBank) sẽ đầu tư lên đến 2 tỷ USD để dẫn đầu vòng huy động vốn mới nhất của Grab.

Theo Kiều Linh

Vneconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên