MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

GTNfoods (GTN) thông qua phương án mua 9 triệu cổ phiếu quỹ

Trước đó nhiều doanh nghiệp đã thông qua phương án mua cổ phiếu quỹ.

CTCP GTNfoods (mã chứng khoán GTN) công bố thông tin về việc mua cổ phiếu quỹ. Theo đó GTNfoods dự kiến mua lại 9 triệu cổ phiếu, tương ứng 3,6% tổng số cổ phiếu có quyền biểu quyết đang lưu hành của công ty làm cổ phiếu quỹ.

Nguồn vốn mua vào lấy từ thặng dư vốn cổ phần. Thời gian giao dịch dự kiến ngay khi UBCKNN chấp thuận và tuân thủ quy định về công bố thông tin.

Thời gian vừa qua đã có rất nhiều doanh nghiệp công bố thông tin về dự kiến mua cổ phiếu quỹ trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 khiến giá cổ phiếu của hàng loạt doanh nghiệp giảm mạnh.

Cũng chịu tác động chung, cổ phiếu GTN đã giảm khoảng 30% kể từ đầu năm 2020 đến nay, hiện giao dịch quanh mức 13.200 đồng/cổ phiếu.

GTNfoods (GTN) thông qua phương án mua 9 triệu cổ phiếu quỹ - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu GTN trong 1 năm gần đây.

Trước đó UBCKNN đã lên tiếng về việc sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình duyệt hồ sơ mua cổ phiếu quỹ trong tình hình hiện tại. Mới đây nhất, CTCP Phát triển Nhà Bà Rịa Vũng Tàu (Hodeco – mã chứng khoán HDC) đã hoàn tất thủ tục và chính thức đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu quỹ từ 1/4 tới đây.

Và "lá bùa" cổ phiếu quỹ cũng đã có tác dụng khá lớn đối với cổ phiếu này khi HDC đã quay đầu phục hồi nhẹ sau thông tin mua cổ phiếu quỹ. Ngay như cổ phiếu GTN cũng tăng 100 đồng phiên hôm qua 20/3/2020 khi thông tin mua cổ phiếu quỹ được công bố.

Thái Mạnh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên