TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gửi tiền tiết kiệm kỳ hạn từ 1-3 tháng ở ngân hàng nào vừa có lãi cao lại được quà tặng?

11-08-2019 - 10:56 AM | Tài chính - ngân hàng

Gửi tiền tiết kiệm kỳ hạn từ 1-3 tháng ở ngân hàng nào vừa có lãi cao lại được quà tặng?

Trong tháng 8/2019, lãi suất tiền gửi kỳ hạn ngắn vẫn có sự phân biệt khá rõ giữa các nhóm ngân hàng, chênh nhau đến 1%.

Hiện nay, khá nhiều ngân hàng đã niêm yết lãi suất tiền gửi tiết kiệm kỳ hạn từ 1 đến 3 tháng ở mức 5,5%- mức chạm trần theo quy định của Ngân hàng Nhà nước. Trong khi đó vẫn có những ngân hàng huy động lãi suất thấp hơn hẳn, chỉ 4,5%/năm.

Cụ thể khảo sát của chúng tôi tại thời điểm ngày 11/8 ở các ngân hàng cho thấy, mức lãi suất kỳ hạn 1-3 tháng của hầu hết các nhà băng giữ ổn định so với tháng 7.

Đứng vị trí cuối bảng vẫn là 4 ngân hàng nhóm Big4 gồm Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV với 4,5% cho kỳ hạn 1-2 tháng, 5% cho kỳ hạn 3 tháng.

Chỉ nhỉnh hơn nhóm Big4 từ 0,1 đến 0,3 điểm phần trăm, BaoVietBank niêm yết lãi suất ở mức 5,2-5,3%/năm, SeABank là 5,1-5,25%/năm, LienVietPostBank với 5,0-5,1%/năm, Techcombank là 4,9-5,2%/năm, Eximbank chỉ từ 4.6-5,0%/năm.

Gửi tiền tiết kiệm kỳ hạn từ 1-3 tháng ở ngân hàng nào vừa có lãi cao lại được quà tặng? - Ảnh 1.

Lãi suất kỳ hạn 1-3 tháng ở các ngân hàng trong nước tại thời điểm 11/8

Các ngân hàng bao gồm ABBank, BacABank và HDBank không có sự phân biệt lãi suất kỳ hạn 1 và 3 tháng, đều ở mức chạm trần 5,5%. Bám sát ba ngân hàng này, NamABank, SCB, VIB, DongABank, OceanBank, NCB, VietCapitalBank với lãi suất trong khoảng từ 5,3-5,5%/năm.

Nhóm các ngân hàng còn lại như VPBank, ACB, MBBank, MSB niêm yết lãi suất kỳ hạn 3 tháng là 5,5%/năm trong khi kỳ hạn 1 tháng chỉ từ 4,9-5,2%/năm.

Các ngân hàng có vốn nước ngoài cũng huy động vốn với lãi suất khá cao từ 5,2 - 5,5%/năm.

Do lãi suất kỳ hạn ngắn bị áp trần nên nhiều ngân hàng phải dùng đến các chương trình khuyến mãi  để thu hút khách hàng.

Chẳng hạn, chỉ từ 10 triệu đồng, khách hàng gửi tiền ở Viet Capital Bank, HDBank có thể nhận được những phần quà giá trị như ô, đồng hồ, mũ bảo hiểm, tiền mặt, sổ tiết kiệm hay nhiều chuyến du lịch nghỉ dưỡng khác...Gửi tiền ở SeABank có cơ hội trúng vàng, gửi ở VPBank được lượt quay thưởng có cơ hội trúng ngay các giải thưởng từ miễn phí giao dịch, tặng tiền mặt hoặc máy ảnh...Gửi tiền ở Indovina cũng được tặng thẻ cào trúng thưởng ngay từ 20.000 đồng đến 5 triệu cùng các quà tặng du lịch...

Một số chuyên gia cho rằng, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn ngắn giữa các ngân hàng dù có sự khác nhau nhưng thời hạn gửi ít nên tính ra cũng không có nhiều sự chênh lệch. Bởi vậy, người gửi tiền không nên quá coi trọng lãi suất mà cần quan tâm thêm một số yếu tố khác để lựa chọn ngân hàng phù hợp, như mạng lưới phòng giao dịch thuận tiện, chất lượng các dịch vụ chăm sóc khách hàng đi kèm…

Hơn nữa, việc lựa chọn kỳ hạn ngắn thường là với những người thường xuyên có nhu cầu sử dụng tiền, không gửi tiết kiệm được lâu, do đó có thể chọn kỳ hạn 1 tháng để gửi thay vì 2-3 tháng bởi lãi suất gần như nhau mà độ linh hoạt dòng tiền lại tốt hơn. Trường hợp có dòng tiền nhàn rỗi trong khoảng vài ba tháng đến một năm, người gửi tiền nên lựa chọn kỳ hạn 6 tháng để hưởng mức lãi suất tốt hơn.

CTV Thái Cẩm - Bích Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên