TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Gương cũ để suốt 40 năm trời trong WC không ai quan tâm hoá ra là báu vật của Hoàng gia Pháp trị giá đến 300 triệu đồng

05-11-2020 - 21:16 PM | Sống

Gương cũ để suốt 40 năm trời trong WC không ai quan tâm hoá ra là báu vật của Hoàng gia Pháp trị giá đến 300 triệu đồng

Báu vật không được coi trọng vì người chủ sở hữu cho rằng nó không đáng một xu.

Một gia đình người Anh mới đây đã phát hiện ra chiếc gương treo bấy lâu nay trong toilet của họ từng thuộc về vị nữ hoàng cuối cùng của nước Pháp - Marie Antoinette. Điều đáng nói, thứ tưởng chừng vô giá trị này có thể sẽ mang về cho gia đình số tiền trị giá 13.000 đô la Mỹ (hơn 300 triệu VNĐ).

Suốt 40 năm qua, chiếc gương cổ vẫn được treo ở phòng toilet dưới cầu thang của gia đình vì người chủ sở hữu nó cho rằng đây là vật vô giá trị, không đáng một xu. Tuy nhiên, nhà đấu giá Andrew Stowe nói rằng chiếc gương này có nhiều thứ thú vị hơn là giá trị về tiền bạc.

Gương cũ để suốt 40 năm trời trong WC không ai quan tâm hoá ra là báu vật của Hoàng gia Pháp trị giá đến 300 triệu đồng - Ảnh 1.

Thứ từng bị cho là vô giá trị này sẽ mang về cho chủ sở hữu của nó số tiền lên tới 300 triệu VNĐ

Theo đó, các nhà đấu giá khi tiến hành tìm hiểu món báu vật này thì đã phát hiện một mẩu giấy có bao gồm các danh mục từ một cuộc đấu giá vào năm 1880 cho các bất động sản của thời Napoleon III.

Gương cũ để suốt 40 năm trời trong WC không ai quan tâm hoá ra là báu vật của Hoàng gia Pháp trị giá đến 300 triệu đồng - Ảnh 2.
Gương cũ để suốt 40 năm trời trong WC không ai quan tâm hoá ra là báu vật của Hoàng gia Pháp trị giá đến 300 triệu đồng - Ảnh 3.
Gương cũ để suốt 40 năm trời trong WC không ai quan tâm hoá ra là báu vật của Hoàng gia Pháp trị giá đến 300 triệu đồng - Ảnh 4.

Chiếc gương báu thuộc về nữ hoàng cuối cùng của nước Pháp - Marie Antoinette

Vợ của vua Louis XVI được cho là đã giữ chiếc gương trong một bộ sưu tập rất lớn tại cung điện của bà trước khi bị hành quyết tại Cách mạng Pháp vào năm 1793. "Nghĩ đến việc từng có một nhân vật lịch sử nổi tiếng soi tấm gương mỗi ngày đã khiến chúng tôi cảm thấy phấn khích." - Stowe nói.

Được biết, buổi đấu giá chiếc gương sẽ diễn ra vào ngày 13.11 và giá khởi điểm được cho là 13.000 đô la Mỹ.

Nguồn: NY Post

Theo Nhật Thành

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên