TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

17-05-2022 - 14:01 PM | Lifestyle

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

Hà Giang vốn là một trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất của khu vực miền núi phía Bắc. Thiên nhiên ưu ái ban tặng nơi đây những cảnh sắc tự nhiên đẹp như tranh họa đồ với núi rừng, sông nước và cánh đồng hoa bạt ngàn. Với dân ưa xê dịch, không khó để liệt kê ra những điểm "phải trải nghiệm" khi ghé thăm Hà Giang như sông Nho Quê, mùa hoa tam giác mạch, ruộng bậc thang mùa nước đổ, đồi thông Yên Minh, thung lũng Sủng Là, cột cờ Lũng Cú hay tham gia lễ hội Lồng Tồng, chợ Tình khâu vai,...

Các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng cũng vì thế mà phát triển bùng nổ vài năm trở lại đây, phục vụ mọi phân khúc khách hàng. Một trong những khu resort nổi tiếng đắt đỏ nhất tại Hà Giang là P’apiu Resort, có địa chỉ tại xã Yên Định, huyện Bắc Mê, cách trung tâm thành phố khoảng 18km.

P’apiu Resort nằm ẩn mình trên đỉnh cuối cùng của dãy núi dài kéo dọc từ huyện Vị Xuyên đến dòng suối xanh mát dưới chân núi P’apiu, bao quanh đều là núi rừng. Theo tìm hiểu của chúng tôi, khu resort này mất đến 7 năm xây dựng, lấy ý tưởng khu nghỉ dưỡng dành riêng cho các cặp đôi.

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm - Ảnh 1.

P'apiu Resort nhìn từ trên cao

Tất cả nhân viên tại P’apiu đều là người bản dân bản địa. Nhân viên phục vụ thậm chí còn vận chuyển đồ ăn bằng đường zipline.

Phong cách thiết kế chủ yếu nơi resort dựa trên lối kiến trúc điển hình của dân tộc Mông.

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm - Ảnh 2.
Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm - Ảnh 3.
Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm - Ảnh 4.
Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm - Ảnh 5.
Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm - Ảnh 6.

Kiến trúc tại P'apiu Resort

Nơi đây còn được điểm xuyết bằng con đường thổ cẩm dài 1,7km – con đường thổ cẩm dài nhất Việt Nam được Hội kỷ lục Việt Nam công nhận vào năm 2019.

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm - Ảnh 7.
Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm - Ảnh 8.
Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm - Ảnh 9.

Con đường thổ cẩm

Villa được làm hoàn toàn nguyên liệu từ gỗ tự nhiên với sắc nâu trầm, phòng ngủ có điểm nhấn là những chiếc rèm lụa mềm mại cùng giường ngủ tông màu vàng nhạt, không gian rộng rãi nhưng vẫn rất ấm cúng.

Không mở rộng quy mô, khu resort này chỉ có 3 căn villa với các thiết kế độc đáo, chỉ dành cho 2 người, đồng nghĩa với việc một đêm chỉ đón 6 khách. Tuy thiết kế chỉ dành cho 2 người nhưng các căn villa đều có diện tích lớn, căn nhỏ thì có 350m2, lớn thì 500m2.

Khu resort có khoảng 20 tiện ích. Không chỉ có các chức năng cơ bản như giường ngủ, phòng tắm, các villa tại đây đều có thêm những tiện ích đặc biệt như phòng chiếu phim, hầm rượu, phòng xông hơi trong lòng đất.

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm - Ảnh 10.

Không gian ngủ ngoài trời


Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm - Ảnh 11.
Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm - Ảnh 12.

Hầm lưu giữ kỷ vật

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm - Ảnh 13.

Hầm rượu

Ngoài ra, khu resort còn có các dịch vụ, tiện ích nổi bật khác như cầu hôn, đám cưới bí mật, ngủ ngoài trời, hầm lưu giữ kỷ vật.

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm - Ảnh 14.

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

Dịch vụ riêng tư và sang xịn nên cũng không khó hiểu khi chi phí tại đây cũng không hề rẻ. Giá khi nghỉ tại villa tiêu chuẩn khoảng 11-14,5 triệu đồng/đêm, trong khi tại căn Deluxe lên tới25-30 triệu đồng/đêm.

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm - Ảnh 15.
Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm - Ảnh 16.
Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm - Ảnh 17.
Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm - Ảnh 18.

Hoàng Thuỳ

https://cafebiz.vn/ha-giang-co-khu-resort-nam-sau-trong-rung-gia-phong-11-30-trieu-dong-dem-rong-ca-nghin-met-vuong-nhung-chi-phuc-vu-6-khach-dem-20220516113914774.chn

Theo Hoàng Thùy

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên