TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Giang lên phương án đưa đón thí sinh thi THPT bằng xe chuyên dụng nếu ngập lụt

24-07-2020 - 17:06 PM | Thời sự

Theo lãnh đạo sở GD&ĐT Hà Giang mưa lũ những ngày qua (20 - 21/7) gây thiệt hại lớn về mọi mặt, chia cắt giao thông nhiều huyện trong tỉnh. Trong kỳ thi THPT sắp tới, trường hợp cần thiết sẽ huy động phương tiện chuyên dụng của công an, quân đội để đưa đón thí sinh, cán bộ coi thi đến điểm thi an toàn.

Trong đợt mưa lũ vừa diễn ra tại khu vực miền núi phía Bắc, tỉnh Hà Giang là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất. Ngoài 5 người chết do sạt lở đất và lũ cuốn trôi, tại địa phương này còn ghi nhận 66 ngôi nhà sập đổ, hư hỏng và 2.800 nhà dân bị ngập.

Cùng với hàng trăm héc-ta cây trồng bị ngập, gia súc, gia cầm bị cuốn trôi, nhiều tuyến đường giao thông qua địa bàn các huyện: Vị Xuyên, Hoàng Su Phì, Bắc Mê, Bắc Quang, Quản Bạ cũng đã bị sạt lở. Đất đá vùi lấp nhiều đoạn tuyến và công trình dân sinh.

Hà Giang lên phương án đưa đón thí sinh thi THPT bằng xe chuyên dụng nếu ngập lụt - Ảnh 1.

Hà Giang vừa xảy ra mưa lũ lịch sử, gây thiệt hại nặng nề cho tỉnh biên giới Hà Giang.

Đến thời điểm hiện tại, 29 điểm thi chính thức của Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 ở Hà Giang vẫn an toàn. Riêng 3 phòng nội trú của điểm thi trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh bị ảnh hưởng nhẹ. Các phòng còn lại bảo đảm điều kiện ăn ở cho thí sinh cho những ngày thi.

Theo Sở giáo dục tỉnh Hà Giang: Vị Xuyên, Bắc Mê, Hoàng Su Phì, Xín Mần… được dự báo là có nguy cơ xảy ra mưa lớn, sạt lở đất. Theo đó, lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo Chủ tịch UBND, Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT cấp huyện thường xuyên báo cáo tình hình cho Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh để kịp thời ứng phó.

Trường hợp xảy ra mưa lớn, sạt lở đất trong những ngày thi, chủ tịch huyện sẽ chịu trách nhiệm trực tiếp chỉ đạo khắc phục sự cố theo phương châm 4 tại chỗ. Đồng thời lập phương án chi tiết về việc bố trí điểm thi dự phòng đề phòng điểm thi chính bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Hiện Sở Giao thông Vận tải đã xây dựng kế hoạch ứng phó với mưa lũ nhằm bảo đảm giao thông thông suốt trong những ngày diễn ra kỳ thi. Cụ thể, một số địa phương và tuyến đường giao thông xung yếu sẽ được bố trí máy xúc, máy ủi và nhân lực nhằm khắc phục kịp thời các sự cố bất thường có thể xảy ra.

Trường hợp cần thiết sẽ huy động phương tiện chuyên dụng của công an, quân đội để đưa đón thí sinh, cán bộ coi thi đến điểm thi an toàn. Đây cũng là phương án mà tỉnh Hà Giang dự kiến sẽ áp dụng để vận chuyển đề thi, bài thi của thí sinh nếu xảy ra mưa lớn, sạt lở đất trong những ngày thi tốt nghiệp THPT.

Quang Lộc

Theo Quang Lộc

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên