TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội cảnh báo tình trạng lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng và cơ sở y tế

24-03-2020 - 17:01 PM | Thời sự

Hà Nội cảnh báo tình trạng lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng và cơ sở y tế

Hà Nội cảnh báo tình trạng xuất hiện các trường hợp lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng và trong cơ sở y tế, nguy cơ lây nhiễm sẽ cao hơn và diễn biến phức tạp hơn.

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đến chiều ngày 23/3, thành phố có 39 trường hợp mắc COVID-19 , chưa có trường hợp nào tử vong.

Cụ thể, tại quận Ba Đình có 8 trường hợp, quận Hoàn Kiếm 2 trường hợp, quận Long Biên 2 trường hợp, quận Cầu Giấy 1 trường hợp, quận Hai Bà Trưng 2 trường hợp, quận Thanh Xuân 1 trường hợp, quận Hà Đông 1 trường hợp và 18 trường hợp là người dân Hà Nội về từ các nước được phát hiện qua sàng lọc tại sân bay Nội Bài và khu cách ly tập trung. Ngoài ra, có 1 trường hợp là bác sĩ tại khoa cấp cứu của bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ.

Sở Y tế cho biết, số ca mắc bệnh tại Hà Nội trong những ngày qua chủ yếu là các xâm nhập từ các nước khác về. Cụ thể: 29 trường hợp đi từ vùng, quốc gia có dịch về. 2 trường hợp là nhân viên y tế BV Bạch Mai. 5 trường hợp lây nhiễm qua tiếp xúc và 1 trường hợp là bác sĩ khoa cấp cứu, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Tuy nhiên, Sở Y tế Hà Nội cũng cảnh báo tình trạng xuất hiện các trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng và trong cơ sở y tế. Thế nên trong thời gian tới nguy cơ lây nhiễm sẽ cao hơn, dự báo sẽ tiếp tục xuất hiện nhiều ca mới và diễn biến phức tạp hơn.

Vì vậy công tác phòng chống dịch phải quyết liệt hơn trước. Trung tâm kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã tiến hành xét nghiệm tổng số 7.268 mẫu, kết quả có 23 mẫu dương tính gửi Viện Vệ sinh dịch tễ TƯ xét nghiệm khẳng định, còn lại đều âm tính.

Bên cạnh đó, hiện còn 7.301/19.245 người còn phải giám sát, theo dõi sức khỏe. Có 650 người tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính (F1), trong đó, 129 trường hợp có tiền sử dịch tễ tiếp xúc với khách nước ngoài dương tính.

Hà Nội đang khẩn trương sửa chữa cơ sở cũ của Bệnh viện đa khoa Mê Linh để tiếp nhận, điều trị COVID-19 với công suất 200 giường bệnh. Đồng thời, thành phố Hà Nội đã bố trí thêm 5 khu cách ly tập trung với quy mô 12.100 chỗ ở: Khu Nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai) với quy mô 4.000 chỗ; Khu Nhà ờ sinh viên Mỹ Đình II (quận Nam Từ Liêm) với quy mô 4.800 chỗ.;Trường cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (quận Nam Từ Liêm) với quy mô 800 chỗ; Trường Trung cấp nghề số 18 (huyện Thanh Trì) với quy mô 500 chỗ; Khu ký túc xá Trường Đại học FPT (huyện Thạch Thất) với quy mô 2.000 chỗ.

Đến nay, thành phố đã bố trí 15 khu cách ly (9 khu của quân đội, 1 khu của Bệnh viện Công an Thành phố và 5 khu dân sự) với 14.629 chỗ. Trong đó Bệnh viện công an thành phố có 88 chỗ ờ dành cho cách ly, khách sạn Hòa Bình (quận Hoàn Kiếm) có 80 chỗ ở dành cho người nước ngoài.

 - Ảnh 1.

Theo Minh Đức

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên