MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội chậm xét tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng, vì sao?

01-05-2020 - 15:37 PM | Xã hội

Việc tuyển dụng đặc cách với giáo viên hợp đồng chưa được quy định tại nghị định của Chính phủ và thông tư hướng dẫn của bộ chuyên ngành, nên UBND thành phố Hà Nội đã có văn bản báo cáo, xin ý kiến Bộ Nội vụ về đối tượng và phương án xét tuyển.

Sở Nội vụ Hà Nội vừa có thông báo tiến trình thực hiện tuyển dụng đặc cách giáo viên hợp đồng (GVHĐ) theo Công văn số 5378 của Bộ Nội vụ.

Theo đó, thời gian qua, Sở này đã nhận được nhiều đơn kiến nghị của các GVHĐ đề nghị tuyển dụng đặc cách theo Công văn 5378 của Bộ Nội vụ.

Căn cứ hướng dẫn của Bộ Nội vụ về tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã có hợp đồng lao động và đóng BHXH từ 2015 trở về trước; thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, Sở Nội vụ đã hướng dẫn UBND quận, huyện, thị xã thống kê, lập danh sách, công khai danh sách giáo viên thuộc đối tượng được xem xét tuyển dụng đặc cách trên địa bàn.

Việc thu nhận hồ sơ cũng đã được tiến hành từ ngày 1/2/2020 - 15/2/2020.

Sở Nội vụ cũng đã phối hợp với các quận, huyện, thị xã thành lập 4 tổ công tác, tiến hành kiểm tra, phân loại toàn bộ số hồ sơ đã thu nhận.

Tuy nhiên, do việc tuyển dụng đặc cách với GVHĐ chưa được quy định tại nghị định của Chính phủ và thông tư hướng dẫn của bộ chuyên ngành, nên Sở đã tham mưu UBND TP có Văn bản số 1134 báo cáo, xin ý kiến Bộ Nội vụ về đối tượng và phương án xét tuyển đối với GVHĐ.

Hiện nay, Sở Nội vụ đang tham mưu các văn bản của UBND TP báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND TP theo quy định. Cùng với đó, xây dựng dự thảo kế hoạch và chỉ tiêu tuyển dụng đối với GVHĐ lâu năm trên địa bàn TP, đảm bảo công khai, minh bạch và hiệu quả.

Như vậy, sau hơn 1 năm đấu tranh không biết mệt mỏi, đến nay gần 3.000 GVHĐ trên địa bàn TP Hà Nội vẫn chưa rõ số phận của mình ra sao. Phần lớn các giáo viên này đều đã bị chấm dứt hợp đồng từ tháng 8/2019 hoặc tháng 12/2019.

Mới đây, Văn phòng UBND TP cũng đã có Thông báo kết luận của UBND TP tại hội nghị giao ban kiểm điểm công tác quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2020.

Theo thông báo này, Chủ tịch UBND TP giao giao Sở Nội vụ khẩn trương hoàn thành công tác thi tuyển, xét tuyển giáo viên chỉ tiêu năm 2019 chưa thực hiện xong, đảm bảo môi trường giáo dục và nguồn nhân lực giáo dục của thành phố khi học sinh trở lại trường học.

Trước đó, tập thể GVHĐ ở Ba Vì (Hà Nội) đã gửi tâm thư lên Thủ tướng kêu cứu. Trong thư đại diện GVHĐ ở Ba Vì cho biết, họ đang rất sốt ruột chờ đợi kết quả xét tuyển.

Dịch bệnh COVID-19 kéo dài, GVHĐ ở Ba Vì đã bị cho nghỉ việc từ đầu năm học, hiện họ không biết làm gì để nuôi sống gia đình và chi trả những nhu cầu thiết yếu hàng ngày…

GVHĐ ở Ba Vì bày tỏ mong muốn, sớm được xét tuyển để được tiếp tục cống hiến cho ngành Giáo dục thủ đô.


Theo Nghiêm Huê

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên