MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội: Cháy lớn tại tòa nhà văn phòng 109 Trường Chinh

10-08-2022 - 15:51 PM | Xã hội

Hiện trường vụ cháy tòa nhà văn phòng tại số 109 Trường Chinh, Hà Nội (ảnh TTXVN)

Hiện trường vụ cháy tòa nhà văn phòng tại số 109 Trường Chinh, Hà Nội (ảnh TTXVN)

Khoảng 7h ngày 10/8, tại địa chỉ 109 đường Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội đã xảy ra một vụ cháy lớn tại tầng 5 tòa nhà văn phòng của Công ty Hồng Hà.

Tại tòa nhà văn phòng của Công ty Hồng Hà tại số 109 Trường Chinh sáng nay, nhiều người phát hiện khói bốc. Ít phút sau, lửa nhanh chóng bùng lên dữ dội, cột khói đen cao hàng chục mét.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã phối hợp với Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an quận Thanh Xuân tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để dập lửa. Đến khoảng 8h, đám cháy được cơ bản dập tắt.

Bước đầu vụ cháy chưa ghi nhận thiệt hại về người do đây là văn phòng, không có người lưu trú. Hiện lực lượng chức năng đang điều tra, xác minh nguyên nhân vụ cháy.

Trước đó, trưa 9/8, cũng trên địa bàn quận Thanh Xuân xảy ra vụ cháy tại ngõ 32, phố Hoàng Đạo Thành, phường Kim Giang nguyên nhân được xác định do đốt vàng mã. Vụ cháy không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân do chủ nhà hóa vàng để cạnh đống quần áo và quên đổ tàn lửa nên đã bén sang các vật liệu khác gây cháy.

Trên địa bàn thủ đô Hà Nội trong những ngày vừa qua đã liên tiếp xảy ra các vụ cháy. Ngày 9/8, tại quận Tây Hồ, vào khoảng 16 giờ 30 phút, tại khu vực bãi giữa thuộc địa bàn phường Nhật Tân đã xảy ra cháy nhà kho chứa mút xốp. Sau 30 phút, đám cháy đã được dập tắt. Thông tin ban đầu, đám cháy không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản đang được thống kê.

Lúc 9h25 sáng 8/8, tại Khu công nghiệp Quang Minh (huyện Mê Linh, TP Hà Nội) cũng xảy ra vụ cháy một xưởng sản xuất với diện tích gần 5.000m2.

Trước thực trạng này, các cơ quan chức năng đề nghị các cơ quan, đơn vị và người dân nâng cao hơn nữa công tác phòng cháy. Đặc biệt, trong tháng 8 là thời điểm nhiều nhà dân thực hiện đốt vàng mã theo nghi thức truyền thống (tháng 7 vu lan) nên nguy cơ cháy tại các khu dân cư càng cao.

Theo Thái Tào

Báo Công Thương

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên