MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội đang cách ly tập trung 46 người tại bệnh viện để phòng dịch Covid-19

16-02-2020 - 14:48 PM | Xã hội

Hà Nội đang cách ly tập trung 46 người tại bệnh viện để phòng dịch Covid-19

Theo Sở Y tế Hà Nội, đến 8h sáng 16/2, trên địa bàn thành phố còn 377/1783 người đến từ vùng dịch đang phải giám sát y tế để phòng dịch Covid-19.

Theo thống kê của Sở Y tế Hà Nội đến 8h sáng 16/2, trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus Covid-19 (nCoV).

Đến thời điểm hiện tại, cộng dồn trên địa bàn thành phố có 65 trường hợp nghi nhiễm virus Covid-19, trong đó, 63 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính còn lại 2 trường hợp đang tiếp tục được cách ly, theo dõi chặt chẽ.

Cũng theo thống kê của Sở, đến 8h sáng nay, trên địa bàn thành phố, chưa phát hiện thêm trường hợp nào mới nghi ngờ nhiễm nCoV.

Số người tiếp xúc gần còn phải giám sát về y tế là 7 trường hợp. Có 25 người mới được phát hiện đến từ vùng dịch cần giám sát y tế, nâng tổng số trường hợp đến từ vùng dịch cần giám sát y tế được cộng dồn là 1783. Trong đó, số người còn phải giám sát y tế là 377.

Thống kê từ Sở Y tế Hà Nội cũng cho thấy, tại bệnh viện Công an TP có 46/51 người còn phải cách ly y tế tập trung.

Trước đó, lãnh đạo huyện Phúc Thọ (Hà Nội) cho biết, địa phương đã có quyết định cách ly một gia đình gồm 5 người (2 bố mẹ và 3 người con) trở về từ vùng dịch Covid-19 ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Cụ thể, gia đình này đi thăm nhà ngoại ở Bình Xuyên từ ngày 8/2, đến 9/2 trở về địa phương.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra, huyện đã quyết định cách ly cả gia đình.

Lãnh đạo huyện nêu rõ, đã giao Trung tâm Y tế huyện thường xuyên theo dõi sức khỏe gia đình, một ngày 3 lần đến thăm khám đo thân nhiệt.

Ngoài ra, thị trấn Phúc Thọ cũng cử cán bộ thường xuyên liên lạc với những gia đình. Nếu cần bất cứ nhu yếu phẩm, đồ dùng gì các cán bộ ngay lập tức đi mua cung cấp kịp thời cho gia đình", ông Tuấn cho hay.

Chủ tịch UBND thị trấn Phúc Thọ Khuất Duy Hùng cho biết thêm, thị trấn Phúc Thọ đã cho phun thuốc phòng dịch và thực hiện các biện pháp phòng chống đã được Bộ Y tế khuyến cáo.

Ngoài ra, gia đình này sau khi về không đi đâu ra khỏi địa phương và do Hà Nội đang có lịch nghỉ học nên 3 con nhỏ của họ cũng không đi đâu.

"Hiện tình trạng sức khỏe của 5 người trong gia đình không có biểu hiện gì bất thường, nhưng theo quy định vẫn phải ra quyết định cách ly, nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người", ông Hùng nói.

 Hà Nội đang cách ly tập trung 46 người tại bệnh viện để phòng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Còn theo số liệu cập nhật lúc 10h ngày 16/2 cho thấy, trên thế giới có 69.269 người mắc bệnh Covid-19, 1.669 người tử vong, trong đó, lục địa Trung Quốc: 1.665 người tử vong; Phillippines: 1 người tử vong; Hồng Kông (Trung Quốc): 1 người tử vong; Nhật Bản: 1 người tử vong; Pháp: 1 người tử vong.

Việt Nam: đến nay tổng cộng có 16 người dương tính với Covid-19, gồm: 2 cha con người Trung Quốc (2 người đã khỏi và xuất viện); 6 người Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (4 người đã khỏi và xuất viện); 6 người Việt Nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19 (1 người đã khỏi và xuất viện); 1 người Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc. 1 bệnh nhi 3 tháng tuổi, có tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19.

Các tỉnh có người mắc Covid-19: Vĩnh Phúc (11); TP.HCM (3); Khánh Hòa (1); Thanh Hóa (1).

Số ca xét nghiệm Covid-19 âm tính: 1.068 trường hợp.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên