MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội: Dự án Amber Riverside thi công gây lún, nứt nhà dân

02-08-2018 - 20:12 PM | Bất động sản

Liên quan đến việc thi công gây lún, nứt nhà dân quanh Dự án Amber Riverside (ngõ 622 phố Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Báo điện tử Xây dựng đã có cuộc trao đổi với đại diện Cty CP Kỹ nghệ và hạ tầng Telin - Chủ đầu tư dự án.

Tìm hiểu được biết, Dự án Amber Riverside tại ngõ 622 phố Minh Khai, phường Vĩnh Tuy do Cty CP Kỹ nghệ và hạ tầng Telin làm Chủ đầu tư. Dự án Amber Riverside được xây dựng trên khu đất có diện tích rộng khoảng 6364,8m2 với quy mô gồm 1 tòa chung cư cao 23 tầng và 3 tầng hầm làm bãi đỗ xe, tầng 1 đến 3 là trung tâm thương mại, dịch vụ, tầng 4 – 20 là khối căn hộ để ở có diện tích 78m2 - 156m2. Dự kiến cuối năm 2019, dự án sẽ hoàn thành và đi vào sử dụng.

Liên quan đến dự án này, Báo điện tử Xây dựng đã nhận được phản ánh của người dân về việc dự án thi công gây lún, nứt nhà, ngoài ra việc thi công đã gây tiếng ồn, xe chở vật liệu ra vào vương vãi, ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt của các hộ dân.

Hà Nội: Dự án Amber Riverside thi công gây lún, nứt nhà dân - Ảnh 1.

Việc thi công dự án khiến nhiều nhà của người dân bị lún nứt.

Khảo sát tại nhà ông Lê Bá Thuận (nhà số 6, dãy D ngách 11 ngõ 622 phố Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng) cho thấy, tường nhà đã xuất hiện nhiều vết nứt dọc, ngang khác nhau; cửa ra vào không thể đóng lại được, các bậc lên xuống vào nhà hầu như bị nứt xé. Đây cũng là tình trạng chung mà các hộ dân khác tại số nhà 1, 4, 8, 10, 14, 32 thuộc Tổ dân phố 15B ngách 622/11 phố Minh Khai đang gặp phải.

Hà Nội: Dự án Amber Riverside thi công gây lún, nứt nhà dân - Ảnh 2.

Những vết nứt dài trên tường.

Các hộ dân sinh sống xung quanh dự án cũng cho biết: Công trường thi công liên tục cả ngày lẫn đêm, xe chở vật liệu ra vào gây ồn ào, vương vãi vật liệu xây dựng, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đặc biệt là giấc ngủ của người dân.

Ngoài ra, nhiều người dân cũng phản ánh hiện nay vào giờ cao điểm, con ngõ này cũng đã xảy ra ùn tắc, tuy không thường xuyên, song nếu dự án hoàn thiện, cư dân về ở cùng những dự án khác thì ùn tắc ở đây theo được dự đoán là khó tránh khỏi.

Để rộng đường dư luận, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã có buổi làm việc với bà Lê Nghĩa – Phó Tổng Giám đốc Cty CP kỹ thuật và hạ tầng Telin.

Liên quan đến phản ánh công trình xây dựng thi công làm nứt nhà dân, bà Nghĩa cho biết: Khi bắt đầu vào thi công, đại diện Chủ đầu tư là Cty CP kỹ nghệ và hạ tầng Telin cùng đại diện hộ gia đình và một số đơn vị liên quan đã tiến hành khảo sát hiện trạng và ghi nhận đặc điểm của các ngôi nhà cần giám định. Trước những vấn đề phản ánh của người dân về tình trạng lún nứt nhà, cửa ra vào không đóng được, ngày 28/7/2018, đại diện Chủ đầu tư, đơn vị thi công, bảo hiểm PVI đã có cuộc họp với các hộ dân tại ngách 11 ngõ 622 phố Minh Khai và đi đến thống nhất: Sửa cửa ra vào cho các hộ đóng mở được, còn các hư hỏng khác sẽ chờ đến tháng 10/2018 khi dự án thi công hết 3 tầng hầm ổn định sẽ khảo sát lại và có phương hướng sửa chữa hoặc đền bù thích hợp. Đồng thời, định kỳ hàng tháng bên quan trắc sẽ có báo cáo kết quả để xử lý kịp thời.

Đối với phản ánh về tình trạng công trường thi công liên tục cả ngày lẫn đêm, xe chở vật liệu ra vào gây ồn ào, vương vãi vật liệu xây dựng, bà Nghĩa cho biết: Cty đã có cam kết môi trường và thời gian thi công dự án đảm bảo thực hiện nghiêm chỉnh các quy định về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật. Bên Cty cũng ký hợp đồng với xí nghiệp thoát nước tại khu vực quận Hai Bà Trưng để đảm bảo bề mặt đường và cống thoát nước được vệ sinh, thông tắc sạch sẽ.

Hạ tầng giao thông tại dự án sẽ được mở rộng với 3 mặt đường, quy hoạch dự án sẽ có thêm đường nội bộ khoảng 5 - 6m đảm bảo cho người dân di chuyển thuận tiện nhất.

Theo một diễn biến khác cho thấy: Trong lúc Chủ đầu tư cho tiến hành thi công, cũng đã có một số ý kiến phản ánh của người dân về vệ sinh môi trường, lún nứt nhà dân tới UBND phường. Theo đó UBND phường Vĩnh Tuy đã tổ chức họp với các hộ dân có liên quan, yêu cầu Chủ đầu tư có biện pháp khắc phục, tránh việc thi công quá giờ quy định đồng thời có những văn bản cam kết về thời gian thi công và đảm bảo vệ sinh môi trường xung quanh. Ngoài ra UBND phường Vĩnh Tuy đã yêu cầu Chủ đầu tư khẩn trương khảo sát và nếu thấy có sự nguy hiểm phải nhanh chóng di dời các hộ dân để đảm bảo an toàn tính mạng.

Đối với những tồn tại của Dự án Amber Riverside, Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin tới bạn đọc.


Theo Khánh Hòa – Diệu Anh

Báo xây dựng

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên