MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội dự kiến chi 18 tỷ đồng xây 3 cầu vượt cho người người đi bộ

Mỗi cầu đi bộ có tổng mức đầu tư khoảng 6 tỷ đồng, được đặt ở 3 địa bàn gồm: quận Bắc Từ Liêm, quận Hà Đông và huyện Ba Vì.

Sở KHĐT Hà Nội trước đó đã có văn bản lấy ý kiến các sở ngành, đơn vị liên quan thẩm định chủ trương đầu tư 3 dự án xây dựng cầu vượt cho người đi bộ tại các vị trí: Cầu vượt qua đường Đỗ Nhuận (khu vực Công viên Hòa Bình, quận Bắc Từ Liêm); cầu vượt qua đường Phúc La - Văn Phú (khu vực chung cư Victoria, quận Hà Đông) và cầu vượt qua Quốc lộ 32 (Km53+750, thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì). Tổng mức đầu tư mỗi cầu vượt dự kiến gần 6 tỷ đồng.

Với vấn đề này, Sở GTVT Hà Nội cho biết các tuyến Quốc lộ 32, đường Đỗ Nhuận, đường Phúc La - Văn Phú là các tuyến đường có lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông cao, mặt cắt ngang đường rộng.

Hai bên đường là các khu dân cư, khu vui chơi công cộng, dẫn tới nhu cầu đi lại, băng cắt qua đường của người dân rất cao.

Do đó, đơn vị này nhận định việc đề xuất xây dựng cầu vượt đi bộ qua các tuyến đường này là rất cần thiết nhằm góp phần loại bỏ các giao cắt giữa người đi bộ và dòng phương tiện lưu thông trên tuyến; giảm thiểu xung đột, nguy cơ ùn tắc giao thông; phục vụ nhu cầu đi bộ qua đường bảo đảm an toàn và thuận tiện.

"Vị trí đề xuất xây dựng cầu vượt là phù hợp với hiện trạng khu vực của từng dự án. Khái toán tổng mức đầu tư của từng dự án được lập phù hợp với quy định tại Nghị định 68 ngày 14/8/2019 của Chính phủ về quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình", Sở GTVT cho biết.

An Dương

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên