MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội duyệt quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường 70

17-09-2016 - 16:52 PM | Bất động sản

Hà Nội duyệt quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường 70

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung vừa ký ban hành quyết định số 4899/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường 70 tỷ lệ 1/500, đoạn từ đường liên khu vực phía Nam đê sông Hồng đến Nhổn.

Khu vực nghiên cứu quy hoạch thuộc địa giới hành chính phường Tây Tựu và phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm. Điểm đầu là nút giao thông đường 70 và đường quy hoạch liên khu vực có mặt cắt 40m, điểm cuối là nút giao thông đường 70 và đường quốc lộ 32. Quy mô nghiên cứu có chiều dài tuyến khoảng 3km, diện tích lập quy hoạch chi tiết 1/500 khoảng 121,29ha, dự báo quy mô dân số khoảng 1.500-2.500 người.

Mục tiêu của đồ án nhằm cụ thể hóa đồ án quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 và quy hoạch phân khu đô thị S1, S2, GS tỷ lệ 1/5000 đã được các cấp thẩm quyền phê duyệt. Nghiên cứu quy hoạch và tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan 2 bên tuyến đường tạo bộ mặt kiến trúc cho trục đường đô thị đáp ứng nhu cầu phát triển chung của khu vực, hài hòa với các công trình hiện có ở lân cận.

Đồ án cũng nhằm mục tiêu xác định chức năng sử dụng đất, các chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc hệ thống hạ tầng kỹ thuật cho từng khu đất phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng Việt Nam và quy hoạch phân khu đô thị được duyệt. Khớp nối các dự án đầu tư đã và đang triển khai trong khu vực và giữa khu vực xây dựng mới và khu vực hiện hữu đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị đồng bộ, bền vững, đảm bảo yêu cầu an toàn, hoạt động bình thường của các công trình hạ tầng kỹ thuật hiện có trong khu vực.

UBND TP giao Ban Quản lý dự án quy hoạch xây dựng có trách nhiệm lập quy hoạch chi tiết hai bên tuyến đường 70 tỷ lệ 1/500 đoạn từ đường liên khu vực phía Nam đê sông Hồng đến Nhổn, đảm bảo phù hợp định hướng các quy hoạch đã được duyệt. Sở Quy hoạch Kiến trúc chịu trách nhiệm thẩm định hồ sơ đồ án quy hoạch chi tiết, trình UBND TP xem xét phê duyệt.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên