TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Karaoke, quán bar, vũ trường được hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9

15-09-2020 - 16:01 PM | Thị trường

Hà Nội: Karaoke, quán bar, vũ trường được hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9

Đến nay, Hà Nội đã trải qua 28 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng, các quận huyện thị xã đã triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch. Các cơ sở quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9.

Trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 Hà Nội chiều 15/9, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết, các cơ sở quán bar, karaoke, vũ trường được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9, nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng dịch, phòng chống cháy nổ.

Ngoài ra, ông Quý đồng ý với đề xuất của đại diện quận Hoàn Kiếm, cho phép tổ chức lại các hoạt động ở không gian đi bộ quanh hồ Gươm từ ngày 18/9.

Đến nay, Hà Nội đã trải qua 28 ngày không có ca mắc mới trong cộng đồng. Các quận huyện thị xã đã triển khai hiệu quả công tác phòng chống dịch. Theo dự báo, nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực, có thể có ca mắc mới trong cộng đồng khi Việt Nam tiếp tục mở rộng các trường hợp nhập cảnh và cách ly ở các địa phương trong đó có Hà Nội. 

Hà Nội yêu cầu các đơn vị tiếp tục thực hiện các giải pháp theo chỉ đạo của Trung ương và TP, trong đó tiếp tục thực hiện việc tuyên truyền để người dân thực hiện "5K". "Nới lỏng tụ tập đông người, không đặt ở con số 30 người nhưng mọi người phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang", ông Quý nói.

Ngoài ra, Hà Nội chỉ đạo Sở Y tế khẩn trương tiến hành mua sắm vật tư phòng dịch. Hiện chỉ còn 1.200 kít xét nghiệm khi có yêu cầu sẽ không đảm bảo.

Hà Nội: Karaoke, quán bar, vũ trường được hoạt động trở lại từ 0h ngày 16/9 - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi họp chiều 15/9.

Để chuẩn bị cho việc mở cửa trở lại các đường bay thương mại theo chỉ đạo của Thủ tướng, lãnh đạo Sở Du lịch Hà Nội cho biết đã cùng Sở Y tế khảo sát 1 số khách sạn trên địa bàn. Đến ngày 14/9, đã có 8 khách sạn được TP phê duyệt là khu cách ly là chuyên gia nước ngoài, lao động tay nghề cao nhập cảnh vào Việt Nam, tổ bay; hiện cũng có thêm 5 khách sạn đăng ký là khu cách ly với người Việt Nam nhập cảnh về từ nước ngoài.

Liên sở cũng đưa ra các tiêu chí cụ thể với các khách sạn này là phải: đảm bảo quy định phòng chống dịch; có cơ sở vật chất đảm bảo cách ly; có vị trí thuận tiện thông thoáng; có số buồng đủ phục vụ.

Trong thời gian sớm nhất, sở sẽ đề xuất TP xem xét đồng ý cho thêm 7 khách sạn là khu cách ly tập trung. Như vậy TP sẽ có gần 1.500 phòng để cách ly, sẵn sàng phục vụ người nước ngoài, người Việt Nam nhập cảnh.

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý thông tin, theo dự kiến của Bộ GTVT, sau ngày 15/9, Việt Nam sẽ sớm khôi phục đường bay quốc tế tới 6 quốc gia và vùng lãnh thổ. Cụ thể, đầu tiên là những đường bay đến Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.

"Tiếp đến chúng ta sẽ mở thêm các đường bay đi Campuchia, Lào. Đây được coi là những nước an toàn trong điều kiện dịch bệnh hiện nay", ông Quý nói.

Trung bình mỗi tuần sẽ có gần 2.000 người nhập cảnh vào Hà Nội và trong 14 ngày có thể lên tới 4.000 trường hợp nên Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu: "Hiện số phòng chưa đủ để phục vụ cách ly người nhập cảnh. Ít nhất chúng ta phải có ít nhất 5.000 giường. Các đơn vị cần khẩn trương bổ sung thêm các khách sạn trên tinh thần phải đảm bảo phòng dịch, tuyệt đối an toàn, phải có quy trình chặt chẽ theo hướng dẫn của Bộ Y tế, không để lây chéo. TP ủy quyền cho Sở Y tế để cấp phép nhập cảnh ngay cho các trường hợp xin nhập cảnh, không phải trình lên TP để tiết kiệm thời gian".

Theo Minh Nhân

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên