TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

​Hà Nội khẳng định không có chủ trương xây mới chợ Đồng Xuân

14-10-2016 - 15:33 PM | Bất động sản

​Hà Nội khẳng định không có chủ trương xây mới chợ Đồng Xuân
Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm khẳng định chưa có chủ trương về việc xây lại chợ Đồng Xuân

Sáng ngày 14-10, trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng Công Khôi, bí thư quận uỷ Hoàn Kiếm khẳng định đến nay quận Hoàn Kiếm chưa có chủ trương nào thể hiện trong văn bản về việc xây dựng lại chợ Đồng Xuân.

“Tôi khẳng định đến giờ phút này chưa có chủ trương nào về việc xây lại chợ Đồng Xuân. Phải khẳng định như vậy để bà con tiểu thương kinh doanh trong chợ yên tâm” - ông Khôi nói.

Về việc quận Hoàn Kiếm có nêu ý kiến xây dựng lại chợ Đồng Xuân khi Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải về làm việc với quận ngày 27-9, ông Nguyễn Anh Quân, phó chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, trong buổi làm việc thì có ý kiến nêu ra để thảo luận về việc đó.

“Việc thảo luận thì nêu ra như vậy. Tuy nhiên, chủ trương chính thức bằng nghị quyết hay văn bản thống nhất trong quận về việc này thì chưa có. Chúng tôi khẳng định là không có chủ trương xây lại chợ Đồng Xuân.

Vì không có chủ trương nên đến thời điểm này cũng chưa có động thái nào về việc nghiên cứu, đại loại là chưa làm bất cứ việc gì liên quan đến xây mới chợ Đồng Xuân. Có chủ trương đâu mà thực hiện”-ông Quân khẳng định.

Theo ông Quân, trước việc các báo nêu ý kiến đề xuất xây lại chợ Đồng Xuân, UBND quận Hoàn Kiếm đã có văn bản trả lời cụ thể bà con tiểu thương.

“Trong văn bản trả lời bà con tiểu thương kinh doanh tại chợ Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm khẳng định không có chủ trương về việc xây lại chợ Đồng Xuân để bà con yên tâm kinh doanh”, ông Quân nói.

Chợ Đồng Xuân được xây dựng từ năm 1889, ban đầu họp ngoài trời, sau được xây thành chợ với năm cầu khung sắt, lợp tôn tráng kẽm.

Năm 1994, chợ Đồng Xuân bị hỏa hoạn, lửa thiêu trụi gần như toàn bộ các gian hàng trong Đồng Xuân, sau đó được xây dựng lại từ năm 1994-1996 trên nên hạ tầng đã cũ sau khi chợ bị cháy.

Quy mô chợ xây lại gồm 3 tầng nhưng vẫn giữ một phần kiến trúc của chợ cũ. Cho đến nay, chợ Đồng Xuân vẫn là chợ đầu mối, bán buôn lớn nhất Miền Bắc.

Theo Xuân Long

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên