TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Khẩu trang bị vét sạch khi chưa lên kệ siêu thị, hạn chế khách mua tối đa 2 gói/lần

01-02-2020 - 10:35 AM | Thị trường

Chưa kịp trưng bày ra kệ siêu thị, những thùng khẩu trang đã nhanh chóng được người dân "càn quét" chưa tới 1 phút. Phía trung tâm thương mại đã phải đưa ra phương án bán giới hạn số lượng khẩu trang cho khách hàng.

Hà Nội: Khẩu trang bị vét sạch khi chưa lên kệ siêu thị, hạn chế khách mua tối đa 2 gói/lần - Ảnh 1.

Ngay sau khi dịch cúm virus corona có nguy cơ bùng phát, người dân đổ xô đi tìm mua các loại khẩu trang y tế có chức năng kháng khuẩn, ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm virus corona.

Hà Nội: Khẩu trang bị vét sạch khi chưa lên kệ siêu thị, hạn chế khách mua tối đa 2 gói/lần - Ảnh 2.

Do lượng người tìm mua quá đông, nên khẩu trang y tế tại hầu hết các siêu thị và trung tâm thương mại lớn đều trong tình trạng "cháy hàng".

Hà Nội: Khẩu trang bị vét sạch khi chưa lên kệ siêu thị, hạn chế khách mua tối đa 2 gói/lần - Ảnh 3.

Dù đã quá trưa, nhưng tình trạng khách hàng chen lấn chờ mua khẩu trang tại trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông vẫn không hề giảm. Nhiều khách hàng cho rằng giá bán của các loại khẩu trang trong siêu thị sẽ được bình ổn và không có hàng giả, hàng nhái.

Hà Nội: Khẩu trang bị vét sạch khi chưa lên kệ siêu thị, hạn chế khách mua tối đa 2 gói/lần - Ảnh 4.

Chị Nguyễn Thu Trà, Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết: "Tôi đã chờ để mua khẩu trang tại siêu thị từ sáng vì nghĩ giá mặt hàng này sẽ không bị tăng vọt giống như ở các nơi khác".

Hà Nội: Khẩu trang bị vét sạch khi chưa lên kệ siêu thị, hạn chế khách mua tối đa 2 gói/lần - Ảnh 5.

Phía trung tâm thương mại đã đưa ra phương án mỗi khách hàng chỉ được giới hạn mua 2 túi khẩu trang loại 3D Mask cho 1 lần thanh toán.

Hà Nội: Khẩu trang bị vét sạch khi chưa lên kệ siêu thị, hạn chế khách mua tối đa 2 gói/lần - Ảnh 6.

Một số nhân viên tại Aeon Mall Hà Đông cho biết, hiện tại số lượng khẩu trang đang khá ít, vì thế mỗi khách chỉ được mua tối đa 2 túi để ai cũng có cơ hội mua được khẩu trang.

Hà Nội: Khẩu trang bị vét sạch khi chưa lên kệ siêu thị, hạn chế khách mua tối đa 2 gói/lần - Ảnh 7.

"Chúng tôi vừa mang ra gần 10 thùng khẩu trang cả loại dành cho người lớn và trẻ em và giới hạn cho mỗi khách là 2 túi. Những thùng khẩu trang này dự kiến sẽ bán cho khách tới 22h tối 31/1 nhưng khi vừa mang ra thì đã hết trong 1 nốt nhạc", 1 nhân viên bán hàng tại Aeon Mall Hà Đông cho hay.

Hà Nội: Khẩu trang bị vét sạch khi chưa lên kệ siêu thị, hạn chế khách mua tối đa 2 gói/lần - Ảnh 8.

Chị Trần Hạnh, Hà Đông cũng cho rằng, phương án từ phía siêu thị khá tốt, vì như vậy số lượng khẩu trang sẽ được chia đều cho nhiều người.

Hà Nội: Khẩu trang bị vét sạch khi chưa lên kệ siêu thị, hạn chế khách mua tối đa 2 gói/lần - Ảnh 9.

Dù xảy ra tình trạng "cháy hàng" nhưng đa số các loại khẩu trang được bán tại trung tâm thương mại Aeon Mall Hà Đông vẫn giữ giá 5.000 đồng/chiếc, mỗi túi có khoảng 5 – 10 chiếc khẩu trang. Bên cạnh đó, các loại khẩu trang dành cho trẻ em có giá dao động từ 25.000 đồng – 30.000 đồng/2 chiếc, tất cả đều là các hãng đến từ Nhật Bản.

Hà Nội: Khẩu trang bị vét sạch khi chưa lên kệ siêu thị, hạn chế khách mua tối đa 2 gói/lần - Ảnh 10.

Bên cạnh những chiếc khẩu trang y tế được nhiều người chen nhau giành giật, thì các loại khẩu trang bằng vải vẫn chưa được nhiều người quan tâm đến. Một nhân viên bảo vệ tại Aeon Mall tiết lộ, số lượng khách hàng tới mua khẩu trang vải rất hạn chế dù siêu thị đã tung ra chương trình giảm giá xuống còn từ 10.000 đồng – 25.000 đồng/chiếc nhưng vẫn không mấy ai mặn mà.

Hà Nội: Khẩu trang bị vét sạch khi chưa lên kệ siêu thị, hạn chế khách mua tối đa 2 gói/lần - Ảnh 11.

"Tôi không chọn mua khẩu trang vải bởi vì chúng chưa được tiệt trùng, hơn nữa khi dùng khẩu trang giấy sẽ tiện lợi hơn", chị Nguyễn Thanh, Mỗ Lao, Hà Đông cho biết.

Hà Nội: Khẩu trang bị vét sạch khi chưa lên kệ siêu thị, hạn chế khách mua tối đa 2 gói/lần - Ảnh 12.

Khách hàng kéo tới mua khẩu trang khá đông nên những nhân viên thu ngân tại trung tâm thương mại không có thời gian nghỉ ngơi.

Theo Hương Nguyễn

Báo Dân Sinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên