TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán 2017

27-12-2016 - 21:21 PM | Thời sự

Hà Nội không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán 2017
Ảnh minh họa.

Khác với nhiều năm, trong dịp Tết Nguyên đán 2017 tới đây, Thành phố Hà Nội sẽ không tổ chức bắn pháo hoa.

Trong sáng nay (27/12), trao đổi với báo chí tại Hội nghị Giao ban trực tuyến Thường trực Thành ủy – HĐND – UBND thành phố với lãnh đạo các quận, huyện, thị xã quý IV/2016, bà Ngô Thị Thanh Hằng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cho biết, Thành phố Hà Nội sẽ thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 11 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, không tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán 2017.


Không tổ chức bắn pháo hoa nhưng Hà Nội sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao để phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán (Ảnh: Dân Trí)

Không tổ chức bắn pháo hoa nhưng Hà Nội sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao để phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán (Ảnh: Dân Trí)

"Thành phố không tổ chức bắn pháo hoa nhưng sẽ tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao để phục vụ nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán 2017", bà Ngô Thị Thanh Hằng cho biết.

Trước đó, trong kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Hà Nội dự kiến tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh việc thông báo không bắn pháo hoa, bà Ngô Thị Thanh Hằng cho biết thêm, trong tuần này Thành phố sẽ thành lập 3 đoàn công tác, do 3 Phó Bí thư dẫn đầu, đi thăm và tặng quà, ủng hộ bà con các tỉnh miền Trung bị lũ lụt, với tổng số tiền 12 tỉ đồng.

Chi gần 300 tỷ đồng tặng quà Tết

Bên cạnh việc không bắn pháo hoa, một thông tin quan trọng cho người dân Hà Nội trong dịp Tết năm nay chính là việc Thành phố sẽ chi hơn 285 tỷ đồng tặng quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã Hội Hà Nội cho biết, trong dịp Tết 2017, Thành phố Hà Nội sẽ có tổng số 817.683 người được tặng quà với số tiền 285,946 tỷ đồng.

"Số người được tặng quà cũng như ngân sách chi để tặng quà trong năm 2017 đều tăng so với năm 2016. Trước đó, trong năm 2016, chỉ có 815.086 người được tặng quà với số tiền 284,120 tỷ đồng", ông Khánh cho biết.


Ông Nguyễn Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã Hội Hà Nội phát biểu tại buổi họp.

Ông Nguyễn Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh Xã Hội Hà Nội phát biểu tại buổi họp.

Tương tự năm trước, trong 817.683 người được tặng quà gồm các nhóm đối tượng: Người có công với cách mạng; Cán bộ công nhân viên nghỉ hưu trí và mất sức lao động; Người cao tuổi, Gia đình thuộc hộ nghèo; Công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Các đội tượng trên sẽ được tặng quà với những mức tiền và phần quà khác nhau.

Ngoài quà tặng các đối tượng trên, Thành phố còn có kế hoạch thăm hỏi và tặng quà đến các đơn vị và cá nhân tiêu biểu: Hội nạn nhân chất độc da cam; Ban liên lạc tù chính trị Hà Nội; Hội Cựu thanh niên xung phong…

"Trong hoàn cảnh khó khăn chung nhưng trong năm nay Thành phố Hà Nội đã rất cố gắng để đảm bảo cho các đối tượng chính sách có một cái Tết đầy đủ nhất", ông Trần Xuân Hà – Phó Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho biết.

Ngoài quà của Thành phố, các địa phương tùy vào điều kiện và khả năng thực tế có thể có các chính sách hỗ trợ các gia đình chính sách xã hội có nhiều khó khăn trên địa bàn quản lý, bảo đảm các đối tượng đều có Tết.

Theo Thùy An

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên