TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Không có phản ánh nào cho thấy các ngân hàng gây khó doanh nghiệp

15-05-2020 - 15:17 PM | Tài chính - ngân hàng

Hà Nội: Không có phản ánh nào cho thấy các ngân hàng gây khó doanh nghiệp
Toàn cảnh hội nghị ngày 14/5

Các TCTD trên địa bàn Hà Nội đã miễn, giảm, hạ lãi suất cho dư nợ hơn 212 nghìn tỷ đồng và cho vay mới với lãi suất thấp hơn 280 nghìn tỷ.

Tại Hội nghị tăng cường triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức ngày 14/5, ông Trần Quốc Hùng, Phó Giám đốc NHNN TP Hà Nội cho biết, trong thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của NHNN VN, Thành ủy, UBND Tp Hà Nội, NHNN chi nhánh HN đã khẩn trương thực hiện Thông tư 01 và Chỉ thị 02, coi đây là nhiệm vụ quan trọng nhất, xuyên suốt trong năm 2020. 

NHNN chi nhánh Hà Nội đã thành lập bộ phận thường trực, thiết lập 3 đường dây nóng để trực tiếp tiếp nhận thông tin, ý kiến, kiến nghị, phản ánh của các doanh nghiệp (DN), cá nhân có quan hệ tín dụng với các NH, trả lời các kiến nghị của Hiệp hội DNNVV, Hiệp hội các nhà bán lẻ VN, Hiệp hội du lịch, Sở Giáo dục đào tạo, Hội doanh nhân tiêu biểu Hồng Lam… Tổ công tác và đường dây nóng của chi nhánh Hà Nội rất kịp thời, không có phản ánh rằng các TCTD gây khó khăn cho DN.

Đến nay, trên địa bàn TP Hà Nội, các TCTD đã thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho 3500 khách hàng với dư nợ gần 24 nghìn tỷ đồng; miễn, giảm, hạ lãi suất cho gần 18 nghìn khách hàng với dư nợ trên 212 nghìn tỷ đồng; cho vay mới với lãi suất ưu đãi với doanh số lũy kế từ 23/1/2020 đến nay đạt trên 280 nghìn tỷ đồng cho hơn 17 nghìn khách hàng.

Về triển khai các gói hỗ trợ khách hàng của NHCSXH trên địa bàn, thời gian qua đã thực hiện các biện pháp gia hạn nợ, điều chỉnh kỳ hạn nợ để tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Bên cạnh đó, thành phố Hà Nội đã bổ sung thêm nguồn vốn từ ngân sách địa phương ủy thác sang Chi nhánh NH CSXH TP Hà Nội. 

Tính đến 31/3/2020, Chi nhánh NH CSXH TP Hà Nội đã gia hạn và điều chỉnh kỳ hạn nợ cho 3380 khách hàng với dư nợ được điều chỉnh kỳ hạn và gia hạn nợ là 126 tỷ đồng. HĐND, UBND TP đã nhanh chóng thông qua việc chuyển 650 tỷ đồng từ ngân sách địa phương sang NHCSXH TP, đáp ứng khoảng 65% nhu cầu vốn cần thiết bổ sung để cho vay đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn nhằm phục hồi sản xuất, khắc phục thiệt hại do dịch bệnh, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội.

Ngọc Toàn

Theo ICTVietNam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên