MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội lên phương án đảm bảo điện cho cả tình huống xấu nhất

24-07-2021 - 16:23 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Hà Nội lên phương án đảm bảo điện cho cả tình huống xấu nhất

Ngay sau khi Chỉ thị số 17/CT-UBND do Chủ tịch UBND thành phố ban hành về việc thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần của Chỉ thị 16/CT-TTg trên địa bàn thành phố trong vòng 15 ngày (kể từ 6 giờ ngày 24/7), để phòng, chống dịch COVID-19, EVNHANOI đã ngay lập tức xây dựng kịch bản để đảm bảo điện an toàn, liên tục cho địa bàn Thủ đô ngay cả trong tình huống xấu nhất.

Theo lãnh đạo Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI), đơn vị đã tiến hành kích hoạt "Trung tâm điều độ lưới điện thành phố" dự phòng đặt tại quận Tây Hồ nhằm kịp thời hỗ trợ cho Trung tâm điều độ lưới điện chính của thành phố đặt tại 69 Đinh Tiên Hoàng, quận Hoàn Kiếm, trong trường hợp trung tâm này bị phong tỏa do dịch bệnh COVID-19.

Ngoài ra, EVNHANOI đã thành lập 8 cụm Công ty Điện lực cấp quận, huyện để phối hợp trong việc quản lý vận hành, đảm bảo điện phòng chống dịch được hiệu quả, kịp thời. Các đơn vị trong cùng một cụm sẽ hỗ trợ nhau trong việc quản lý vận hành, đảm bảo điện trong tình huống gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, đồng thời dự phòng nhân lực để sẵn sàng ứng phó tình huống phải cách ly người nhiễm và nghi nhiễm COVID-19.

EVNHANOI cũng đã kích hoạt 2 khối trung tâm điều hành: Khối 1 điều hành trực tiếp lưới điện, trực ca chế độ 12 giờ, ở nội trú tại trung tâm trong 72 giờ và không được ra ngoài trong thời gian trực nội trú; Khối 2 làm việc từ xa và hỗ trợ cho Khối 1 hoàn thành nhiệm vụ. Trong mọi trường hợp, Trung tâm điều độ Hệ thống điện thành phố Hà Nội (kể cả chính thức hoặc dự phòng - PV) luôn đảm bảo trong chỉ huy cung ứng điện cho Thủ đô.

EVNHANOI đã tăng cường chế độ trực vận hành, chuẩn bị đầy đủ vật tư và thiết bị dự phòng để xử lý nhanh trong trường hợp xảy ra sự cố. Tổng công ty bố trí máy phát điện Diesel để cung cấp điện tại các điểm đảm bảo điện trong thời gian khắc phục sự cố. Bên cạnh đó, đơn vị tăng cường các ca trực, các đợt kiểm tra tại trạm cung cấp điện cho các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội.

Hà Nội lên phương án đảm bảo điện cho cả tình huống xấu nhất - Ảnh 1.

Các công nhân EVNHANOI kiểm tra mối nối cấp điện trên địa bàn Hà Nội. Ảnh: TTXVN phát

Trong trường hợp phải xử lý sự cố tại hiện trường hoặc khuôn viên khu vực bệnh viện, cơ sở y tế đang theo dõi và điều trị cách ly các bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm COVID-19, các đơn vị được trang bị bảo hộ phù hợp để đảm bảo an toàn cho các cán bộ, công nhân viên làm nhiệm vụ để không bị ảnh hưởng lây nhiễm.

Lãnh đạo EVNHANOI nhấn mạnh, muốn thực hiện tốt các nhiệm vụ trên, đòi hỏi mỗi các bộ, công nhân viên ngành điện Thủ đô phải có sức khỏe tốt. Do vậy, toàn thể người lao động của đơn vị tuyệt đối tuân thủ các quy định của Bộ Y tế, của thành phố Hà Nội trong phòng, chống dịch để có sức khỏe hoàn thành đảm bảo điện cho Thủ đô ngay cả trong tình huống xấu nhất.

Theo Mạnh Khánh

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên