MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Lịch trình chi tiết của bệnh nhân mắc Covid-19 ở Tây Hồ, làm kế toán tại Bắc Từ Liêm

18-08-2020 - 08:24 AM | Xã hội

Hà Nội: Lịch trình chi tiết của bệnh nhân mắc Covid-19 ở Tây Hồ, làm kế toán tại Bắc Từ Liêm
Ảnh minh hoạ.

Nữ bệnh nhân mắc Covid-19 số 979 tại Hà Nội từng cùng gia đình đi du lịch tại Đà Nẵng, có kết quả test nhanh âm tính và sau đó đi lại phức tạp, tiếp xúc nhiều người.

Sáng 18/8, Bộ Y tế đã công bố ca bệnh 979 là bệnh nhân nữ, 33 tuổi, có địa chỉ tại Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội. Bệnh nhân có tiền sử đi du lịch Đà Nẵng ngày 22-25/7, được cách ly tại nhà.

Ngày 16/8, bệnh nhân được lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm, kết quả ngày 17/8 dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện BN được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Liên quan đến trường hợp này, tối 17/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đã có báo cáo kết quả điều tra dịch tễ.

Đây là ca mắc Covid-19 thứ 11 được ghi nhận trên địa bàn Hà Nội từ ngày 29/7 cho đến nay, trong đó, có 10 trường hợp liên quan đến Đà Nẵng.

Cụ thể, bệnh nhân tên là T.T.S (33 tuổi, nữ, ở số 8 Nguyễn Hoàng Tôn, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ).

Bệnh nhân là nhân viên kế toán của Công ty TNHH INCHENG (ở Nguyễn Hoàng, Lô TT02, HD Mon City, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm).

- Từ ngày 22/7 đến 25/7, bệnh nhân đi du lịch Đà Nẵng cùng gia đình (gồm 4 người: Bệnh nhân, chồng và 2 con) và công ty của chồng (khoảng gần 30 người), có đến chơi tại Hội An, Bà Nà Hills...

- Khoảng 22h ngày 25/7, bệnh nhân về tới sân bay Nội Bài trên chuyến máy bay (VN194). Sau đó, cả đoàn di chuyển bằng xe thuê về nhà.

- Từ ngày 26/7, bệnh nhân và gia đình chủ động tự cách ly nhà. Trong nhà, đồ ăn cho gia đình chỉ do chồng bệnh nhân đi mua tại chợ (có đeo khẩu trang).

- Ngày 31/7, bệnh nhân có đi lấy mẫu test nhanh tại Trạm Y tế Phú Thượng và có kết quả âm tính. Bệnh nhân có đi làm trở lại. Tại văn phòng, chỉ có một mình bệnh nhân làm việc do lãnh đạo của công ty đã về Đài Loan chưa trở lại Việt Nam.

- Sau ngày 31/7, bệnh nhân có đi liên hoan ở công ty chồng 3 lần. Bệnh nhân có đi chợ ở gần nhà, nhưng có đeo khẩu trang.

- Từ ngày 15 đến 16/8, bệnh nhân nghỉ làm tại nhà. Ngày 15/8, bệnh nhân có đi chợ trên đường Nguyễn Hoàng Tôn mua rau (có đeo khẩu trang).

- Trưa 15/8, bệnh nhân có tham gia liên hoan với các bạn làm cùng công ty chồng (khoảng hơn 20 người) tại địa chỉ số 290 Xuân Đỉnh.

- Tối 15/8, bệnh nhân cùng gia đình tổ chức liên hoan tại nhà, với 6 người.

- Ngày 16/8, bệnh nhân đến lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR tại Trung tâm Y tế Tây Hồ và mẫu được chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm.

- Đến ngày 17/8 cho kết quả, bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện tại, bệnh nhân được chuyển điều trị và cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho Trung tâm Y tế quận Nam Từ Liêm và Trung tâm Y tế quận Tây Hồ để tiến hành điều tra, lập danh sách người tiếp xúc gần tại các địa điểm liên quan.

Trước đó vào 18h ngày 17/8, Bộ Y tế công bố ca bệnh 969, là bệnh nhân nữ 25 tuổi cư trú tại phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân số 962. Đây là ca bệnh Covid-19 thứ 10 của Hà Nội kể từ đợt dịch mới.

Trước đó, theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP chiều 17/8, từ 0h ngày 19/8, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, công trường, nhà máy phải có phương án phòng chống dịch và thực hiện nghiêm.

Riêng nhà hàng ăn uống, quán bia hơi, giải khát, cà phê cần thực hiện các biện pháp quản lý phòng chống dịch, cụ thể là giãn cách chỗ ngồi cách tối thiểu 1m, nếu có vách ngăn thì càng tốt; nhân viên đeo khẩu trang trong suốt quá trình phục vụ, tiến hành đo thân nhiệt cho khách, khử khuẩn, có treo biển hướng dẫn phòng chống dịch.

Theo Hoàng Đan

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên