MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội lùi lịch học trực tuyến đối với học sinh lớp 1

01-09-2021 - 20:20 PM | Xã hội

Trong thời gian học sinh không thể đến trường để phòng, chống dịch COVID-19, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu tổ chức dạy học linh hoạt, phù hợp với khả năng đáp ứng của trường và điều kiện thực tế.

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã, các nhà trường hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 cho học sinh cấp tiểu học.

Riêng với lớp 1, từ ngày 1 đến 12/9, giáo viên chủ nhiệm tổ chức cho học sinh làm quen với việc học trực tuyến; từ 13/9 bắt đầu dạy học trực tuyến theo chương trình, thời lượng tối đa 3 tiết/ngày.

Hà Nội lùi lịch học trực tuyến đối với học sinh lớp 1 - Ảnh 1.

Học sinh lớp 1 công lập của Hà Nội sẽ học trực tuyến muộn hơn một tuần so với các khối lớp khác. Ảnh minh họa

Trong thời gian học sinh không thể đến trường để phòng, chống dịch COVID-19, Sở GD&ĐT yêu cầu các phòng GD&ĐT chỉ đạo, hướng dẫn các nhà trường chủ động thực hiện các giải pháp khắc phục tác động của dịch, tổ chức dạy học linh hoạt, phù hợp với khả năng đáp ứng của trường và điều kiện thực tế của học sinh.

Riêng đối với học sinh lớp 1 , từ ngày 1 đến 12/9, giáo viên chủ nhiệm lớp thống nhất với phụ huynh học sinh về khung thời gian học tập cụ thể (có thể ngoài giờ hành chính, ngày nghỉ cuối tuần) để phụ huynh đồng hành cùng học sinh trong giai đoạn làm quen với việc học trực tuyến; hướng dẫn theo dõi chương trình "Dạy học tiếng Việt" được phát sóng trên kênh VTV7 (từ ngày 6/9).

Từ ngày 13/9 đến 30/9, nếu học sinh chưa được trở lại trường, các nhà trường tiến hành giảng dạy chương trình năm học 2021-2022 theo hình thức trực tuyến, thời lượng tối đa 3 tiết/ngày trong phòng trực tuyến với giáo viên.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường sắp xếp thời gian học và các môn học phù hợp, tránh gây áp lực cho học sinh.

Với một số môn như giáo dục thể chất, âm nhạc, mỹ thuật, một số bài môn đạo đức, môn tự nhiên và xã hội, giáo viên có thể xây dựng bài học bằng video clip gửi cho phụ huynh học sinh để phụ huynh giúp con thực hiện các nội dung theo khung giờ phù hợp với từng gia đình.

Các nhà trường tổ chức dạy học trực tuyến với hình thức linh hoạt, phù hợp với tâm sinh lý lứa tuổi đối với học sinh lớp 1, lớp 2. Cần sắp xếp thời khóa biểu khoa học, không gây áp lực đối với học sinh. Ưu tiên dạy học môn tiếng Việt và môn toán. Song song với đó là lựa chọn các nội dung dạy học phù hợp với hình thức dạy trực tuyến.

Đối với học sinh lớp 3, lớp 4, lớp 5, các nhà trường sử dụng các tiết dạy trên chuyên mục "Học trực tuyến khối tiểu học" đã được Sở phối hợp với Đài PT&TH Hà Nội xây dựng… các kho học liệu sẵn có và tổ chức xây dựng kho học liệu bổ sung, tổ chức dạy học bằng các phương án phù hợp với từng đối tượng học sinh.

Đồng thời, sắp xếp các chủ đề học tập, xác định các nội dung có thể tổ chức dạy học trực tuyến hoặc hướng dẫn học sinh tự học.

Theo Đỗ Vi

Sức khoẻ và đời sống

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên