MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội Marathon Techcombank 2023 lan tỏa tinh thần gắn kết cộng đồng

02-10-2023 - 20:30 PM | Tài chính - ngân hàng

Hà Nội Marathon Techcombank 2023 lan tỏa tinh thần gắn kết cộng đồng

Với hơn 120.258 km được kiến tạo và 58 kỷ lục cá nhân mới được thiết lập, thông điệp mà Hà Nội Marathon Techcombank 2023 truyền tải không chỉ dừng lại ở việc rèn luyện thể thao mà còn thể hiện nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, lan tỏa tinh thần "Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội".

Vượt lên trên quy mô của một giải marathon phong trào, Hà Nội Marathon Techcombank mùa thứ hai không chỉ thu hút hàng nghìn VĐV trong nước mà còn ghi nhận sự tham gia của gần 250 vận động viên quốc tế đến từ 38 quốc gia khác, cùng với sự đồng hành của 30 nhân vật truyền cảm hứng trong cộng đồng chạy bộ như Hoa hậu Thùy Tiên, Phạm Thị Hồng Lệ - "bông hồng thép" của làng điền kinh Việt Nam, Lâm Túc Ngân - nữ "runner"Việt Nam duy nhất hai lần tranh tài Ironman vô địch thế giới, đạo diễn Việt Tú...

Hà Nội Marathon Techcombank 2023 lan tỏa tinh thần gắn kết cộng đồng - Ảnh 1.

Các vận động viên quốc tế.

Tại vạch xuất phát của 4 cự ly, tất cả các vận động viên, thành viên Ban tổ chức, tình nguyện viên đã dành phút mặc niệm, hướng sự chia sẻ, quan tâm, đồng cảm của mình tới các nạn nhân trong vụ hỏa hoạn thương tâm tại Hà Nội và lũ quét ở Lào Cai. Tất cả tạo nên một hình ảnh rất nhân văn, lan tỏa tình yêu thương, sẻ chia, đoàn kết và trách nhiệm trong cộng đồng. Ngân hàng Techcombank cũng đã dành số tiền ủng hộ 1,1 tỷ đồng để chia sẻ khó khăn và mất mát với gia đình người bị nạn.

"Techcombank cam kết thúc đẩy các hoạt động cộng đồng, kiến tạo giải chạy với thông điệp "Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội" để lan tỏa lối sống tích cực, khích lệ tinh thần bền bỉ, kiên trì theo đuổi mục tiêu của mỗi cá nhân truyền tải thông điệp về tinh thần đoàn kết, sẻ chia và nhân ái. Đây cũng chính là lời hứa Thương hiệu "Vượt trội hơn mỗi ngày", và qua đó Techcombank mong muốn tiếp tục truyền cảm hứng cho tất cả mọi người để có được những "Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội", Bà Thái Minh Diễm Tú, Giám đốc Khối Tiếp thị Ngân hàng Techcombank chia sẻ.

Xuất phát từ Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, cung đường chạy bộ đi qua 5 quận huyện và 39 địa danh nổi bật của Thủ đô Hà Nội như Hồ Hoàn Kiếm, Đền Ngọc Sơn, Nhà Hát Lớn, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Cầu Long Biên, Tượng đài Bắc Sơn, càng làm tăng thêm ý chí, quyết tâm chinh phục của vận động viên và góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô tới bạn bè quốc tế.

Hà Nội Marathon Techcombank 2023 lan tỏa tinh thần gắn kết cộng đồng - Ảnh 2.

Cung đường chạy qua Nhà Thờ Lớn Hà Nội.

Sau giải chạy, đã có tới 66 giải thưởng cá nhân được trao và 58 kỷ lục được phá vỡ. Trong đó, toàn bộ top 5 vận động viên nam/nữ marathon đều phá vỡ những kỷ lục mới so với mùa giải đầu tiên. Năm nay, Ban tổ chức cũng mở rộng thêm các giải thưởng theo nhóm tuổi cho hai cự ly marathon và bán marathon, đồng thời cũng trao giải cho các vận động viên có thành tích cao của cự ly 10km và 5km Không chỉ vậy, với hơn 4,000 vận động viên từ 24 doanh nghiệp trên cả nước đăng ký tham gia, giải chạy đã thực sự là một ngày hội cho những người yêu thể thao và góp phần gia tăng kết nối cộng đồng, thúc đẩy các hoạt động thể thao phong trào ý nghĩa.

Hoàng Nguyên Thanh – vận động viên điền kinh quốc gia đã bày tỏ niềm vui và tự hào khi có cơ hội tranh tài với các vận động viên của các quốc gia khác. Thông qua giải chạy, anh cũng mong muốn bạn trẻ, đặc biệt là các bạn học sinh, sinh viên "Hãy đến với chạy bộ sớm hơn và hãy luôn kiên trì, bền bỉ theo đuổi những mục tiêu cá nhân cũng như tìm thấy niềm vui của mình trên hành trình chạy bộ".

Bà Thái Minh Diễm Tú, Giám đốc Khối Tiếp thị Ngân hàng Techcombank chia sẻ sự vui mừng khi chứng kiến sự bứt phá của các vận động viên:"Các vận động viên trong nước rất giỏi, không thua kém so với các vận động viên quốc tế cùng tranh tài. Không chỉ vậy, giải chạy cũng chứng kiến rất nhiều các vận động viên nhí tham gia. Bản thân tôi, thay vì chạy cự ly marathon như trước đây thì đã cùng với các con chạy cung đường 5km. Tôi muốn được lan tỏa nhiều hơn nữa khoảnh khắc thú vị này và mong rằng, ngày càng có nhiều hơn nữa những gia đình cùng nhau chạy bộ để có những bước chân vượt trội hơn và lan tỏa tinh thần ‘bước chạy vì một Việt Nam vượt trội".

Hà Nội Marathon Techcombank 2023 lan tỏa tinh thần gắn kết cộng đồng - Ảnh 3.

Bà Thái Minh Diễm Tú – Giám đốc Khối Tiếp thị Ngân hàng Techcombank tham gia chạy cùng các con.

2023 đánh dấu cột mốc 30 năm của Techcombank trên chặng đường thành lập, không ngừng tạo ra giá trị cho người dùng. Thông qua giải chạy, thông điệp mà Techcombank muốn truyền tải không chỉ dừng lại ở việc rèn luyện thể thao mà còn thể hiện các ý nghĩa nhân văn hơn, về trách nhiệm của cộng đồng. Điều đó cũng sẽ khiến cho tinh thần của giải chạy được nâng lên. Khi hành động đó được lan toả, mọi người sẽ càng thấy điều đó ý nghĩa hơn và cảm thấy trân trọng cuộc sống hơn, trân trọng cộng đồng của mình hơn và có trách nhiệm hơn.

"Vượt trội hơn mỗi ngày cũng là lời hứa thương hiệu của Techcombank. Chúng tôi thấy rằng sức khoẻ là yếu tố quan trọng vì từ đó nó tạo những điều tích cực hơn trong cuộc sống và với sự tích cực đó, nhân viên Techcombank sẽ tạo ra các giải pháp về tài chính và những trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng", Bà Thái Minh Diễm Tú, Giám đốc Khối Tiếp thị Ngân hàng Techcombank nhấn mạnh.

Hà Nội Marathon Techcombank 2023 lan tỏa tinh thần gắn kết cộng đồng - Ảnh 4.

Techcombank đã đóng góp 1 tỷ đồng chung tay chia sẻ khó khăn với các nạn nhân vụ cháy Chung cư mini tại Thanh Xuân

Giống như tại nhiều thành phố lớn trên thế giới có các giải chạy biểu trưng như Boston Marathon; NewYork City Marathon; Berlin Marathon; London Marathon,… Techcombank mong muốn cùng với TP Hà Nội xây dựng giải chạy trở thành đại diện của thành phố. Trong tương lai sẽ nâng tầm quốc tế của giải cả về quy mô và chất lượng, sánh ngang với các giải chạy lớn của các thành phố trên thế giới.

"Không chỉ mang ý nghĩa góp phần phát triển du lịch thể thao và quảng bá những nét đẹp văn hóa của Hà Nội đến bạn bè thế giới mà sẽ trở thành giải chạy tiêu biểu, đại diện của Thủ đô với đầy đủ tiêu chuẩn sánh ngang với các giải marathon khác trong khu vực", Ông Phạm Xuân Tài - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) TP. Hà Nội khẳng định.

Ánh Dương

Tổ Quốc

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên