TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội mơ về những đêm hội mỗi ngày như Singapore, Bangkok

Hà Nội mơ về những đêm hội mỗi ngày như Singapore, Bangkok

Hai tháng tới, Hà Nội có thể mơ về những con phố chơi đêm đầy màu sắc như những đêm hội hè tại Bangkok hay Singapore sau khi "giờ giới nghiêm" được bãi bỏ.

Theo số liệu từ Tổng cục Du lịch, trong 6 tháng đầu năm 2016, Hà Nội đã đón khoảng 1,5 triệu khách quốc tế, tăng 39,3% so với cùng kỳ, doanh thu từ du lịch ước đạt gần 55.000 tỷ đồng. Hay nếu tính riêng tháng 7/2016, lượng khách được ghi lại ước đạt 192 nghìn người, tăng 12,4% so với tháng trước và tăng 8,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Có thể thấy trong thời gian qua, tổng lượng khách đến thăm quan và nghỉ dưỡng tại Hà Nội không ngừng tăng, mang về một nguồn thu lớn cho thành phố. Tuy nhiên, du lịch ở Hà Nội thường bị nhắc đến với một vấn đề “thiếu chỗ chơi”.

Hà Nội, nếu ngoài những danh thắng đã được định danh trên bản đồ du lịch quốc tế thì thiếu hẳn những địa điểm ăn chơi cho khách du lịch. Cũng phải nói thêm, những địa điểm này, nếu nhìn ra thế giới, mới chính là những điểm “đốt tiền của khách”. Và thường những nơi vui chơi ấy, thường được bắt đầu lúc chiều muộn và kết thúc thậm chí đến tận sáng hôm sau.

Ví dụ như những con phố đêm nổi tiếng ở Bangkok, lôi cuốn khách du lịch bởi những quán bar sôi động, những buổi trình diễn nóng bỏng hay những khu chợ đêm nhộn nhịp khiến du khách như bị "gây mê" ngay khi vừa đặt chân đến.

Trong khi đó, ở Hà Nội không chỉ thiếu chỗ chơi, mà một khi tìm được chỗ chơi vừa ý thì dù muốn dù không, khi đồng hồ điểm 12h, như câu chuyện của Lọ Lem, bữa tiệc phải kết thúc.

Giờ giới nghiêm” là quy định của Hà Nội. Khi quá 12h, các hàng quán của thành phố bắt buộc phải đóng cửa, nếu không công an, dân phòng sẽ đi dẹp. Nhẹ thì bàn ghế bị thu, nặng thì phạt tiền. Quán xá im ỉm, còn khách chơi dở thì phải chưng hửng đi về.

Nhưng trong 2 tháng tới, “giờ giới nghiêm” này sẽ được thành phố gỡ bỏ. Ý kiến này được ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đưa ra trong không khí sục sôi của Hội nghị “Diên Hồng” ngành du lịch.

"Thành phố đang có quy định cấm các khu vui chơi hoạt động sau 24h. Trong khi nhiều du khách nước ngoài đánh giá việc vui chơi ban đêm đang là “đặc sản” riêng của Hà Nội. Bởi vậy, trong thời gian tới, chúng tôi đang rà soát để mở cho khách du lịch quốc tế có thể vui chơi sau khoảng thời gian này”, ông Chung cho biết.

Bởi thế, chỉ trong thời gian ngắn nữa, Hà Nội sẽ không còn “giờ giới nghiêm” đối với các địa điểm vui chơi. Các nơi này sẽ được hoạt động thâu đêm nếu có khách.

Việc bỏ giờ giới nghiêm này được xem là một trong những động thái nhằm thúc đẩy ngành du lịch của thành phố. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến quan ngại về việc quản lý, trật tự. Dù vậy, với đề xuất này khách du lịch đã có thể mơ về những con phố ngập tràn màu sắc, đầy chất Hà thành đêm.

Đình Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên