TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Một người nước ngoài tiếp cận với người nhiễm Covid-19 đi lang thang ở vườn hoa Thủy Lợi

11-03-2020 - 20:18 PM | Xã hội

Hà Nội: Một người nước ngoài tiếp cận với người nhiễm Covid-19 đi lang thang ở vườn hoa Thủy Lợi

Lãnh đạo UBND quận Đống Đa cho biết, trên địa bàn vừa phát hiện, tiến hành lấy mẫu, cách ly một người nước ngoài lang ở ở vườn hoa Thủy Lợi từng tiếp cận với người nhiễm Covid-19.

Người nước ngoài đi trên chuyến bay VN0054 tự đi xe máy vào Bệnh viện cách ly

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Hà Nội vào chiều 11/3, đại diện UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến thông tin quận đã triển khai điều tra dịch tễ với 4 ca dương tính.

Đến nay các trường hợp F1 là 199 trường hợp (quận là 72), F2 là 606 trường hợp (quận là 203). Đến 16h chiều nay có thêm thông tin cơ quan của TƯ cung cấp danh sách 23 người nữa có tiếp xúc với bênh nhân Nguyễn Quang Th., được tính vào đối tượng F3.

Quận phối hợp với Sở ngoại vụ phát hiện thêm 1 hành khách quốc tịch Anh trên chuyến bay VN0054 có lưu trú ở phường Ngọc Hà, đến ngày 7/3, qua thông tin truyền thông người này đã biết có người dương tính trên chuyến bay đó, do đó đã tự đi xe máy vào BV Bệnh nhiệt đới cách ly.

Trong quá trình vào viện thì không lây nhiễm cho ai. "Tuy nhiên từ 2-7/3 anh này có làm việc ở Tây Hồ, địa chỉ và danh sách thì quận đã cung cấp để cách ly nhân viên của anh này đóng ở quận Tây Hồ. Hiện nay phường Ngọc Hà thì còn vợ và 2 con anh này cũng đã cách ly" Chủ tịch Ba Đình nói.

Trường hợp F1 và F2 cách ly tại nhà trên quận Ba Đình có 60 địa điểm, nằm rải trên 14 phường cũng được quận hỗ trợ về thực phẩm và thu gom rác thải. Kết qủa đáng mừng với 71 trường hợp tiếp xúc trực tiếp với F1 thì đã có 60 trường hợp kết quả âm tính.

Còn theo Chủ tịch quận Đống Đa Võ Nguyên Phong, trên địa bàn quận tổng số tiếp tục cách ly và theo dõi sức khỏe là 230 người, trong đó có 9 người đến từ vùng dịch, 3 tiếp xúc gần với ca nghi ngờ, 218 người tiếp xúc gần với ca dương tính Covid-19.

Qua rà soát quận phát hiện tại vườn hoa Thủy Lợi có một đối tượng người nước ngoài lang thang tên là T. (sinh năm 1971).

"Trước đây người này làm việc tại trung tâm tiếng Anh, tuy nhiên do thời gian qua không có việc làm nên không có tiền thuê khách sạn, ăn nên đi lang thang. Qua kiểm tra, rà soát cho thấy anh này đã tiếp cận với người bị bệnh Covid-19", Chủ tịch quận Đống Đa thông tin.

Lãnh đạo Quận cho hay, các đơn vị y tế đã lấy mẫu và cách ly người này tuy nhiên, trong quá trình làm việc các cán bộ quận không biết đây là trường hợp F1 nên cách ly chưa được tốt, cho nên quận phải cho các cán bộ này phải cách ly tại nhà.

Với trường hợp 2 vợ chồng người Anh cách ly tại khách sạn Pullman, theo lịch trình đến 16/3 hết thời hạn cách ly, kết quả của 2 người này cũng đã âm tính. Quận đã trao đổi và khách sạn có thể cho 2 người này cách ly tại khách sạn.

Một trường hợp hướng dẫn viên ở Cầu Giấy nghi nhiễm Covid-19

Còn lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy cho biết, trong ngày, trên địa bàn có một trường hợp mới xuất hiện tên là môt hướng dẫn viên du lịch tên B.C.P, quê Nghệ An, trú tại ngõ 165 Cầu Giấy, đưa đoàn du khách Anh có 2 công dân đi trên chuyến bay VN0054 được phát hiện dương tính Covid-19.

Quận đã cho rà soát toàn bộ di, biến động của hướng dẫn viên du lịch này và xác định, người này đã đi rất nhiều nơi trên địa bàn. Trong đó, hướng dẫn viên đã đưa nhóm du khách Anh đến đền vua Đinh (Ninh Bình), sau đó quay trở lại khách sạn Hoàn Kiếm. Tiếp đó, trở lại phường Dịch Vọng tiếp xúc với người bạn tên P. và có mời người tên T. đến ăn tối.

Ngày 5/3, bệnh nhân không đi đâu và ngày 6/3, có đi thăm bạn, mua đồ ở phường Dịch Vọng, tiếp xúc với 3 nhân viên (có đeo khẩu trang). Sau đó, đi lấy cao răng và tiếp xúc với một bác sĩ.

Tiếp sau đó, đến ăn sáng ở ngõ 60 phố Dương Khuê (Nam Từ Liêm) và sau đó về nhà không tiếp xúc với ai.

Đến ngày 7/3, có đón 7 khách ở Đường Thành đi Ninh Bình và có tiếp xúc với 1 lễ tân tên V. Sau đó, ăn trưa ở Ninh Bình, đi du lịch cùng đoàn.

Ngày 8/3 có lái xe đưa cán bộ Ninh Bình và đến chiều có biết khách du lịch dương tính nên người này đã tự đi xe đến bệnh viện Xanh-pôn khám, sau đó, đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Hiện quận đã rà soát toàn bộ những người có liên quan và đến nay xác định 20 người có tiếp xúc gần, trong đó, Cầu Giấy 4, các quận, huyện khác là 16.

Tiếp xúc với người tiếp xúc (F2) là 79 người, trong đó, Cầu Giấy 24, các quận, huyện khác là 55. Hiện đã tiếp tục thông báo và xác định thêm một số người tiếp xúc F3 là có 43 người, trong đó, Cầu Giấy có 34.

"Chúng tôi đã lập danh sách cụ thể những người liên quan và gửi các cơ quan chức năng", lãnh đạo Quận thông tin.

 Hà Nội: Một người nước ngoài tiếp cận với người nhiễm Covid-19 đi lang thang ở vườn hoa Thủy Lợi - Ảnh 2.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên