MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội mưa lớn, đề phòng ngập úng

22-08-2016 - 08:00 AM | Xã hội

Hà Nội mưa lớn, đề phòng ngập úng
Ảnh: Internet.

Qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh ra đa thời tiết cho thấy một vùng mây đối lưu từ phía đông nam đang có xu hướng di chuyển về phía thành phố Hà Nội gây mưa lớn cho khu vực Hà Nội.

Trung tâm dự báo khí tượng và thủy văn Trung ương cho biết, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị sét và ảnh ra đa thời tiết cho thấy một vùng mây đối lưu từ phía đông nam đang có xu hướng di chuyển về phía thành phố Hà Nội.

Dự báo vùng mây đối lưu này sẽ gây ra mưa rào và có thể có dông cho khu vực các quận Long Biên, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai... sau đó sẽ lan sang các quận nội thành khác. Trong cơn dông cần đề phòng có gió mạnh.

Cũng theo tin từ Trung tâm dự báo khí tượng và thủy văn Trung ương, hiện nay (22/8), do hoạt động của gió mùa Tây Nam nên khu vực Nam Biển Đông và vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.

Dự báo, trong ngày và đêm nay, vùng biển Giữa và Nam Biển Đông, vùng biển Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao từ 2.0-3.0 mét. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp độ 1.

Theo Phan Thiên

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên