MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội: Bánh Trung thu xuống phố, giá nhỉnh hơn so với năm ngoái

20-07-2022 - 16:42 PM | Thị trường

Theo ghi nhận, giá bánh Trung thu năm nay cao hơn khoảng so với những năm trước. Nguyên nhân là do các loại nguyên liệu chế biến có giá thành đắt hơn.

Bánh Trung thu tăng giá so với năm ngoái

Theo ghi nhận của chúng tôi, hiện tại đang là giữa tháng 7/2022 (tức tháng 6 âm lịch) trên khắp các tuyến phố Hà Nội đã bắt đầu xuất hiện các quầy bán bánh Trung thu lưu động.

Phỏng vấn nhanh 1 quản lý của quầy bán bánh Trung thu lưu động của Kinh Đô tại Vincom Nguyễn Ngọc Thạch, chị cho biết: "Năm ngoái do ảnh hưởng của dịch bệnh nên chúng tôi bán online là chủ yếu. Rất ít quầy hàng xuống phố khi đã đến gần Rằm tháng 8. Năm nay dịch bệnh đã ổn định, nên chúng tôi dựng quầy bán từ sớm nhằm thu hút khách hàng và cạnh tranh thị phần. Còn những năm trước nữa, nếu sớm nhất cũng phải sang đầu tháng 8 dương lịch mới khởi động".

Hà Nội: Bánh Trung thu xuống phố, giá nhỉnh hơn so với năm ngoái - Ảnh 1.

Một quầy hàng bán bánh Trung thu lưu động tại khu vực Vincom Nguyễn Ngọc Thạch.

Tại quầy hàng lưu động của Kinh Đô, giá các sản phẩm bánh Trung thu dao động khoảng 55.000 - 390.000 đồng/chiếc.

Theo thông tin từ Công ty Mondelez Kinh Đô (đơn vị sở hữu nhãn hàng bánh Trung thu Kinh Đô), năm nay, Kinh Đô ra mắt hơn 70 dòng bánh Trung Thu với những cải tiến chất lượng đáng kể và 3 dòng sản phẩm mới để phục vụ đa dạng các nhu cầu của người tiêu dùng. Trước diễn biến giá nguyên vật liệu và giá tiêu dùng tăng cao, Mondelez Kinh Đô cố gắng ổn định giá bán cho các sản phẩm bánh trung thu Kinh Đô với việc giữ nguyên giá bán nhiều dòng bánh chủ lực và chỉ điều chỉnh tăng trung bình 2-3% cho toàn danh mục sản phẩm bánh trung thu.

Hà Nội: Bánh Trung thu xuống phố, giá nhỉnh hơn so với năm ngoái - Ảnh 2.

Bảng niêm yết giá các loại bánh Trung thu mở bán năm nay của Kinh Đô.

Hà Nội: Bánh Trung thu xuống phố, giá nhỉnh hơn so với năm ngoái - Ảnh 3.

Hà Nội: Bánh Trung thu xuống phố, giá nhỉnh hơn so với năm ngoái - Ảnh 4.

Thiết kế bao bì mới cho năm nay đã được các quầy bán bánh Trung thu trưng bày từ rất sớm.

Có thể nhận thấy, bánh Trung thu cũng không nằm ngoài cơn "bão giá" của thị trường khi kể từ đầu năm giá cả các loại hàng hóa tăng lên đáng kể. Rau củ còn tăng gấp đôi, thậm chí là gấp ba cho nên bánh Trung thu tăng giá cũng là điều mà người tiêu dùng đã có thể lường trước.

Số lượng bán bánh Trung thu không quá cao nhưng cũng chấp nhận được trong thời điểm khởi động này. Cụ thể, khoảng 3 ngày, quầy hàng bán được 100 chiếc. Hiện tại, quầy bánh Trung thu lưu động này sẽ mở cửa phục vụ người tiêu dùng tất cả các ngày trong tuần từ 6h đến 22h.

Dạo 1 vòng quanh Hà Nội, số lượng xuất hiện các quầy bánh Trung thu lưu động vẫn chưa nhiều. Lác đác có một vài quầy bánh đang bắt đầu bước vào công đoạn chuẩn bị.

Đại diện của thương hiệu bánh trung thu Long Đình trả lời trên Vietnamnet cũng cho biết họ đã bắt đầu làm việc với các đối tác, doanh nghiệp và dự kiến lô bánh đầu tiên sẽ xuất xưởng vào cuối tháng này. Vị này cũng cho biết, giá bánh dự kiến sẽ tăng khoảng 10%.

Còn đại diễn của hãng bánh trung thu Bảo Ngọc cũng cho biết do giá cả thị trường từ đầu năm đến nay tăng mạnh nên thương hiệu này cũng dự kiến điều chỉnh giá bán theo chiều hướng tăng. Còn tăng cụ thể bao nhiêu thì đến khi sản phẩm bánh trung thu Bảo Ngọc được tung ra thị trường (khoảng cuối tháng 7) mới quyết định.

Các tiệm bánh gia truyền vẫn giữ nguyên giá

Chúng tôi cũng đã ghi nhận tại tiệm bánh Trung thu Bảo Phương cơ sở 1 và cơ sở 2, tiệm bánh cổ truyền Ninh Hương ở Hàng Điếu, Bà Dần ở Hàng Bè, Phương Soát ở Hàng Chiếu cũng giữ nguyên giá thành.

Một số vị bánh được yêu thích như Bảo Phương là bánh Trung thu thập cẩm có giá 70k/cái, bánh nhân lá chanh - lạp xưởng - hạt sen giá 50k/cái, nhân đậu xanh giá 50k/cái. Mức giá bán này không đổi so với năm ngoái.

Với bánh Trung thu Ninh Hương nhân thập cẩm giăm bông hạt dưa vẫn có giá là 50.000 đồng/chiếc hay với tiệm bánh Trung thu Bà Dần thì bánh nướng thập cẩm hai trứng có giá 80.000 đồng/chiếc, đậu xanh hai trứng giá 80.000 đồng/chiếc... Mức giá này cũng không đổi so với năm ngoái.

Hà Nội: Bánh Trung thu xuống phố, giá nhỉnh hơn so với năm ngoái - Ảnh 5.

Hà Nội: Bánh Trung thu xuống phố, giá nhỉnh hơn so với năm ngoái - Ảnh 6.

Tiệm bánh Bảo Phương nổi tiếng của Hà Nội có hai cơ sở cũng đã lên kệ các mẻ bánh phục vụ Trung thu 2022.


Hà Nội: Bánh Trung thu xuống phố, giá nhỉnh hơn so với năm ngoái - Ảnh 7.

Bánh Trung thu thập cẩm giá 70k/cái, bánh nhân lá chanh - lạp xưởng - hạt sen giá 50k/cái.

Hà Nội: Bánh Trung thu xuống phố, giá nhỉnh hơn so với năm ngoái - Ảnh 8.

Bánh Trung thu nhân đậu xanh giá 50k/cái.

Hà Nội: Bánh Trung thu xuống phố, giá nhỉnh hơn so với năm ngoái - Ảnh 10.


Thời điểm này còn khá xa Trung thu nên lượng người tới các tiệm bánh cổ truyền mua còn khá thưa thớt.


Theo Hồng Nhung

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên