TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 ra khỏi nhà dù phải cách ly

10-03-2020 - 17:34 PM | Thời sự

Hà Nội: Người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 ra khỏi nhà dù phải cách ly

Lãnh đạo UBND phường Nam Đồng (Đống Đa) xác nhận, một trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân dương tính Covid-19, dù phải cách ly tại nhà nhưng tự ý đi ra ngoài.

Chiều 10/3, trao đổi với PV, ông Ngô Tiến Ngọc, Chủ tịch UBND phường Nam Đồng (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, trên địa bàn có một trường hợp tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân dương tính với Covid-19 đang tiến hành cách ly nhưng có ra khỏi nhà.

Cụ thể, trường hợp này là ông L.X.T (SN 1959). Thời hạn cách ly trong vòng 14 ngày. Vợ, con và người giúp việc của gia đình ông T. đều đang được khoanh vùng thuộc diện tiếp xúc của tiếp xúc (F2).

"Dù phải cách ly ở nhà nhưng người này có đi ra ngoài cửa nhà. Sau khi được góp ý, người này đã tiếp thu, không đi ra ngoài nữa", ông Ngọc nói.

Theo ông Ngọc, đến 15h chiều nay, người này đã được y tế quận Đống Đa đưa đi cách ly tập trung tại bệnh viện và cơ quan y tế đã tiến hành phun khử, khuẩn theo đúng quy định.

Cũng trao đổi với PV, lãnh đạo UBND quận Đống Đa (Hà Nội) cho biết, đối với trường hợp của ông T., do các khu vực cách ly của bệnh viện đang thiếu giường và ông này dù tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19 có kết quả xét nghiệm âm tính nên đã tạm thời yêu cầu cách ly tại nhà.

Đồng thời, quận yêu cầu UBND phường tiến hành giám sát chặt chẽ, không cho phép đi lại trong khu dân cư.

Vị này nói, ngay trong chiều nay, y tế của quận đã xuống địa bàn đưa người này đi cách ly tập trung tại bệnh viện, đồng thời, hướng dẫn, xử lý các biện pháp phòng chống bệnh theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Trước đó, ngày 9/3, UBND phường Nam Đồng có quyết định về việc cách ly y tế phòng bệnh Covid-19.

Người phải cách ly là ông L.X.T. (SN 1959), nghi mắc Covid-19 do tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân Covid-19; thời hạn cách ly trong vòng 14 ngày.

Bên cạnh đó, bà B.T.K.D (vợ ông T) và các con L.T.T, L.T.A, cùng bà T.T.M (người giúp việc) đều đang được thực hiện cách ly y tế. Thời hạn cách ly trong vòng 14 ngày.

Theo quy trình phân loại, cách ly bệnh nhân SARS-CoV-2 của Bộ Y tế, những người tiếp xúc trực tiếp với ca dương tính được chuyển cách ly đến bệnh viện nào gần nhất.

 Hà Nội: Người tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 ra khỏi nhà dù phải cách ly - Ảnh 1.

Theo Hoàng Đan

Báo Dân Sinh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên