MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội: Phạt 2 triệu đồng người đàn ông dùng mũ cối đập vào đầu chiến sĩ công an vì bị nhắc nhở đeo khẩu trang

31-07-2021 - 15:52 PM | Xã hội

Chiều 31/7, cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với người đàn ông lớn tuổi về hành vi không đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Trước đó, người đàn ông đã dùng mũ cối đập vào đầu chiến sĩ công an vì bị nhắc nhở đeo khẩu trang.

Liên quan đến vụ người đàn ông lớn tuổi tên Nguyễn V. H. (SN 1941, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội) dùng mũ cối đập vào đầu khiến chiến sĩ công an chảy máu vì bị nhắc nhở không đeo khẩu trang, chiều 31/7, cơ quan chức năng đã lập biên bản xử phạt hành chính.

Cụ thể, theo lãnh đạo UBND phường Nghĩa Đô, ông H. bị xử phạt hành chính 2 triệu đồng về hành vi không đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

"Đối với hành vi chống đối, tấn công cán bộ, cơ quan điều tra Công an quận Cầu Giấy đang củng cố hồ sơ, xem xét xử lý", lãnh đạo phường Nghĩa Đô cho hay.

Trước đó, chiều 30/7, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại cảnh 1 người đàn ông lớn tuổi không chấp hành đeo khẩu trang khi ra đường.

Đặc biệt, khi được 1 chiến sĩ công an nhắc nhở, người đàn ông đã lớn tiếng thách thức, chất vấn "dịch bệnh gì... mày có học không, có học không". Chưa dừng lại, người này đã dùng chiếc mũ cối đang cầm trên tay đánh trúng vào phần đầu cán bộ công an, dẫn đến chảy máu.

Ngay sau đó, 1 người dân đã cùng chiến sĩ công an khống chế, giữ tay người đàn ông lớn tuổi để công an phường đến đưa về trụ sở giải quyết. Trong lúc bị giữ tay, người đàn ông vẫn lớn tiếng thách thức, không hề tỏ ra ăn năn.

Sau khi xảy ra sự việc, tối cùng ngày xuất hiện người tự xưng là cháu của ông H. viết nội dung đăng tải lên mạng xã hội mong cộng đồng mạng thông cảm vì ông là từng quân nhân từng tham gia chiến tranh. Do tuổi già nên thường ngày vẫn có hành động nóng nảy, xua đuổi cả con cháu trong nhà. Tuy nhiên, hiện thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng.

Theo Đặng Thủy

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên