MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội: Phát hiện cô gái dương tính SARS-CoV-2, khẩn truy vết ở toà nhà hơn 2.000 cư dân

18-11-2021 - 11:08 AM | Xã hội

Hà Nội: Phát hiện cô gái dương tính SARS-CoV-2, khẩn truy vết ở toà nhà hơn 2.000 cư dân

Sau khi phát hiện người phụ nữ 29 tuổi dương tính SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa tòa HH2A Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) để truy vết, xử lý phòng, chống dịch.

Sáng 18/11, UBND phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội ) cho biết, trong tối 17/11, địa phương đã nhận được thông tin về 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới được phát hiện là nữ sinh năm 1992, có địa chỉ ở tầng 5, tòa nhà HH2A chung cư Linh Đàm.

Mẫu bệnh phẩm được BV đa khoa Hà Đông xét nghiệm khẳng định. Đây được xác định là ca mắc trong cộng đồng và người này đi làm nên hiện chưa xác định được nguồn lây.

Ngay sau khi nhận được thông tin về người nhiễm và dựa trên kết quả điều tra ban đầu, UBND phường Hoàng Liệt đã yêu cầu tạm phong tỏa, cách ly tòa nhà HH2A và, toàn bộ nhân khẩu thuộc các hộ gia đình tại tòa chung cư này không rời khỏi căn hộ từ 0h ngày 18/11 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 .

Bước đầu cơ quan chức năng đã xác định có 5 trường hợp F1 của cô gái này tại đây.

Hiện công tác truy vết, xử lý các khu vực có nguy cơ liên quan vẫn đang được cơ quan chức năng, y tế tiến hành.

Toà nhà HH2A có hơn 700 căn hộ với khoảng hơn 2.000 cư dân.

Thông tin từ cơ quan chức năng cũng nêu rõ, việc phong tỏa chỉ được thực hiện tạm thời, sau khi truy vết hết các trường hợp liên quan, địa phương sẽ tiến hành phong tỏa, cách ly y tế theo diện hẹp nhất với các khu vực có nguy cơ để đảm bảo an toàn, tránh ảnh hưởng rộng tới người dân.

Cơ quan chức năng cũng đánh giá, khu vực chung cư HH Linh Đàm là nơi tập trung đông người dân sinh sống, nhiều dịch vụ, cửa hàng nên việc truy vết sẽ được làm khẩn trương, nhanh chóng, để đảm bảo an toàn cho người dân.

Trước đó, trong đợt dịch thứ 4 vừa qua, một số tòa nhà tại HH Linh Đàm cũng phát hiện các trường hợp F0 và đã được khoanh vùng, xử lý an toàn.

Tại Hà Nội trong đợt dịch 4 từ ngày 27/4 đến tối ngày 17/11 đã ghi nhận 6.739 ca mắc Covid-19, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 2.428 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 4.311 ca.

Tổ hợp chung cư HH Linh Đàm gồm 12 tòa nhà được xây dựng trên bán đảo Linh Đàm do Công ty tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên (Tập đoàn Mường Thanh) làm chủ đầu tư.

Tổ hợp gồm 4 khu, mỗi khu gồm 3 toà nhà, với 9.000 căn hộ. Tổng diện tích khu tổ hợp lên đến 3.553m2. Đây là một trong những khu chung cư đông nhất Hà Nội.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên