MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội phạt tiền hai trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

28-03-2020 - 11:15 AM | Xã hội

Từ chiều qua đến sáng nay (28/3) cơ quan chức năng quận Hoàn Kiếm đã xử lý một số trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Trong đó xử phạt 2 trường hợp với tổng tiền xử phạt là 400.000 đồng.

Chiều ngày 27/3, UBND phường Hàng Bạc đã ra quyết định xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với anh L.N.H vì không đeo khẩu trang nơi công cộng. Đây là trường hợp đầu tiên bị xử phạt vì hành vi này.

Tiếp đó, tối 27/3, Chủ tịch UBND phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm) Đặng Minh Tuấn cho biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của phường đã lập hồ sơ xử phạt một trường hợp không đeo khẩu trang ở nơi công cộng, vi phạm các quy định liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, chị Đặng Thị T (trú tại phố Phủ Doãn, phường Hàng Trống) khi ra khu vực công cộng, nơi có nhiều người dân xung quanh, đã không đeo khẩu trang. Hành vi của chị T tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn trong bối cảnh cả nước đang chung tay nỗ lực phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng nay (28/3), Đội CSGT trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) phối hợp với các tổ chức đoàn thể các phường quanh khu vực Hồ Gươm trên địa bàn tổ chức tuyên truyền, vận động người dân đi tập thể dục nghiêm túc đeo khẩu trang và không tụ tập đông người nơi công cộng.

Trong quá trình làm việc, Tổ công tác đã phối hợp cùng Trạm y tế phường Lý Thái Tổ mời 4 người dân đi tập thể dục buổi sáng không đeo khẩu trang về trụ sở Công an phường Lý Thái Tổ làm việc. Lý do 4 người dân này đã nhiều lần không chấp hành nhắc nhở quy định đeo khẩu trang của Tổ công tác phường Lý Thái Tổ.

Cũng trong sáng nay, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm đã vận động tuyên truyền nhiều tụ điểm người dân tập trung đông người tập thể dục, giải tán nhiều hàng quán quanh khu vực. Đặc biệt đã rà soát được 1 người nước ngoài trong diện lang thang cơ nhỡ đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội.

Theo Trần Hoàng

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên