MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội: Phố Hàng Mã "lên đồ" trang trí Giáng sinh lung linh sắc màu

30-11-2022 - 16:16 PM | Sống

Hà Nội: Phố Hàng Mã "lên đồ" trang trí Giáng sinh lung linh sắc màu

Giáng sinh cận kề nhiều người lại nô nức lên phố Hàng Mã (Hà Nội) để tận hưởng không khí sôi động và chọn mua cho mình những món đồ trang trí đẹp mắt.

Phố Hàng Mã (thuộc quận Hoàn Kiếm - Hà Nội) là con phố nổi tiếng bày bán nhiều đồ trang trí mỗi dịp Giáng sinh về. Còn gần 1 tháng nữa mới đến lễ Giáng sinh nhưng không khí ở đây ngày càng nhộn nhịp, tấp nập. Nhiều người rủ nhau lên phố chọn mua những mặt hàng trang trí đẹp mắt và lưu lại những bức ảnh kỷ niệm khi Giáng sinh cận kề.

Hà Nội: Phố Hàng Mã lên đồ trang trí Giáng sinh lung linh sắc màu - Ảnh 1.

Còn tới 1 tháng nữa mới đến Noel nhưng rất nhiều gia đình và người tiêu dùng đã đến phố Hàng Mã để mua sắm đồ trang trí

Theo ghi nhận, đồ chơi và đồ trang trí Giáng sinh năm nay tại phố Hàng Mã rất đa dạng, có nhiều mẫu mã, kiểu dáng. Các mặt hàng quen thuộc trong dịp Giáng sinh được bày bán thu hút sự quan tâm của người dân như: cây thông, vòng nguyệt quế, ông già Noel, người tuyết,…

Một chủ cửa hàng tại đây cho biết: "Năm nay lượng hàng hóa của chúng tôi nhận về như năm ngoái, có thêm 1 vài mẫu trang trí xinh xắn hơn. Tình hình dịch bệnh lắng xuống nên năm nay lượng người tới mua sắm Noel đông và cũng sớm hơn hẳn. Trước 1 tháng chúng tôi đã rục rịch treo các sản phẩm trang trí để bán sỉ, còn bán lẻ thì chỉ 'túc tắc'. Nhưng chắc chắn tới gần Giáng sinh thì lượng người mua đổ về sẽ tăng lên nhiều hơn, lượng bán đồ lẻ cũng sẽ tăng".

Hà Nội: Phố Hàng Mã lên đồ trang trí Giáng sinh lung linh sắc màu - Ảnh 2.

Theo ghi nhận, đồ chơi và đồ trang trí Giáng sinh năm nay tại phố Hàng Mã rất đa dạng, có nhiều mẫu mã, kiểu dáng

Năm nay, cây thông Noel được bán với giá từ 200.000 đồng cho đến vài chục triệu đồng tùy kích cỡ và cách trang trí. Vòng nguyệt quế được tiểu thương bán với giá 180 - 300.000 đồng. Ngoài đồ trang trí nhà cửa thì trang phục lễ hội cũng là mặt hàng được bày bán nhiều ở đây. Trung bình một bộ đồ Noel trẻ em có giá từ 150.000 - 300.000 đồng.

Những đồ trang trí Noel đặc trưng như: tuần lộc, ông già Noel, cây thông, vòng nguyệt quế, người tuyết... tiếp tục là những mặt hàng chủ đạo. Các món đồ chơi nhỏ để trang trí với chất liệu mới lạ từ gỗ, vải... cũng thu hút người tiêu dùng.

Hà Nội: Phố Hàng Mã lên đồ trang trí Giáng sinh lung linh sắc màu - Ảnh 3.
Hà Nội: Phố Hàng Mã lên đồ trang trí Giáng sinh lung linh sắc màu - Ảnh 4.
Hà Nội: Phố Hàng Mã lên đồ trang trí Giáng sinh lung linh sắc màu - Ảnh 5.
Hà Nội: Phố Hàng Mã lên đồ trang trí Giáng sinh lung linh sắc màu - Ảnh 6.
Hà Nội: Phố Hàng Mã lên đồ trang trí Giáng sinh lung linh sắc màu - Ảnh 7.

Những đồ trang trí Noel đặc trưng vẫn được bày bán nhiều tại Hàng Mã. Có thể kể tới như ông già Noel, cây thông, vòng nguyệt quế, người tuyết...

Hà Nội: Phố Hàng Mã lên đồ trang trí Giáng sinh lung linh sắc màu - Ảnh 8.

Các loại cành quả phủ tuyết trang trí cho nhà cửa trong dịp Giáng sinh giá chỉ vài chục ngàn đồng/sản phẩm

Hà Nội: Phố Hàng Mã lên đồ trang trí Giáng sinh lung linh sắc màu - Ảnh 9.

Các loại thú nhồi bông hay quả cầu tuyết, tuần lộc, kẹo mút,... giá từ vài chục đến vài trăm nghìn tùy thiết kế và kích thước sản phẩm

Dọc tuyến phố Hàng Mã, cửa hàng nào cũng bày bán đồ trang trí Noel như cây thông, bờm tuần lộc, vòng nguyệt quế, người tuyết... tạo ra một bức tranh đa dạng, độc đáo của ngày lễ đặc biệt này. Chị Hương An (sống ở Hà Đông, Hà Nội) tranh thủ cuối tuần đưa con lên phố Hàng Mã chơi Noel sớm. Chị chia sẻ: "Mỗi khi có dịp đặc biệt như Giáng sinh thì tôi đều dẫn các con lên đây ngắm đồ chơi, đồ trang trí và chụp ảnh. Tôi thường chọn các món đồ trang trí nhỏ xinh, vừa tiền để mua cho con về treo trên góc học tập. Các cháu rất thích và tỏ ra háo hức chờ đợi được đến đây.

Theo tôi đánh giá thì năm nay có nhiều đồ trang trí đẹp, giá thành có tăng hơn so với 2 năm trước tôi ghé tới mua nhưng mức giá nhìn chung là phù hợp, không quá đắt. Tôi cũng không có nhu cầu mua cây thông lớn về trang trí cho gia đình nhưng nhìn vẫn thấy rất thích và phải khen là năm nay nhiều kích thước và trang trí rất đẹp, bắt mắt".

Hà Nội: Phố Hàng Mã lên đồ trang trí Giáng sinh lung linh sắc màu - Ảnh 10.

Dọc tuyến phố Hàng Mã, cửa hàng nào cũng bày bán đồ trang trí Noel như cây thông, bờm tuần lộc, vòng nguyệt quế, người tuyết... tạo ra một bức tranh đa dạng, độc đáo của ngày lễ đặc biệt này

Chỉ còn 1 tháng nữa là tới Giáng sinh, mỗi năm chỉ có 1 lần duy nhất nên bạn hãy ghé tới tuyến phố này để mua sắm những món đồ trang trí mà mình ưng ý. Lưu ý với các bạn khi ghé tới con phố này mua sắm là cần phải gửi xe ở bên ngoài, giá 10.000 đồng/xe. Đi bộ vào xem và mua hàng cũng cần cẩn thận bảo quản đồ đạc để tránh thất lạc. Do số lượng người đến phố Hàng Mã mua sắm rất đông và xe cộ tấp nập nên các gia đình mang theo con nhỏ cần để ý và quan sát con thật cẩn thận.

Theo Hồng Nhung

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên