MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội: Phun khử khuẩn, vệ sinh trường học sạch sẽ trước thềm năm học mới

30-08-2020 - 20:50 PM | Xã hội

Chỉ còn vài ngày nữa là đến lễ khai giảng năm học mới 2020-2021. Theo ghi nhận của PV, những ngày gần đây, một số trường học trên địa bàn Hà Nội đã tiến hành phun khử khuẩn để sẵn sàng đón học sinh bước vào năm học mới.

Theo dự kiến, chỉ còn vài ngày nữa, các trường học trên cả nước sẽ tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 với các phương án phù hợp với tình hình dịch bệnh ở mỗi địa phương.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho năm học mới tại các trường học trên địa bàn Thành phố Hà Nội đã được thực hiện khá cẩn thận, đảm bảo an toàn, ngắn gọn mà vẫn trang trọng.

Cô Nguyễn Thị Phượng, giáo viên trường mầm non B (quận Hoàn Kiếm) cho biết: “Để chuẩn bị cho năm học mới, nhà trường thường xuyên vệ sinh khuôn viên, phòng học, phòng làm việc hàng ngày. Đến ngày 29/8, nhà trường lại tiếp tục phối hợp với trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm phun khử khuẩn lần thứ 2 để chuẩn bị chào đón học sinh bước vào năm học mới".

Theo ông Cao Xuân Hà, cán bộ phụ trách dịch tễ của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm, đơn vị này đã thực hiện phun khử khuẩn và diệt côn trùng ở tất cả các trường học đóng trên địa bàn quận.

Hà Nội: Phun khử khuẩn, vệ sinh trường học sạch sẽ trước thềm năm học mới - Ảnh 1.
Những ngày gần đây, một số trường học trên địa bàn TP Hà Nội đã tiến hành phun khử khuẩn để sẵn sàng đón học sinh bước vào năm học mới.
Hà Nội: Phun khử khuẩn, vệ sinh trường học sạch sẽ trước thềm năm học mới - Ảnh 2.
Tất cả các vị trí trong trường học, đặc biệt là các điểm thường xuyên tập trung đông người như phòng học, nhà vệ sinh, phòng họp,… được phun khử khuẩn cẩn thận.
Hà Nội: Phun khử khuẩn, vệ sinh trường học sạch sẽ trước thềm năm học mới - Ảnh 3.
Xà phòng rửa tay, dung dịch sát khuẩn và bảng tuyên truyền phòng dịch được bố trí khắp các khu vực trong trường học.
Hà Nội: Phun khử khuẩn, vệ sinh trường học sạch sẽ trước thềm năm học mới - Ảnh 4.
Khuôn viên trường học được vệ sinh sạch sẽ, sẵn sàng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021 vào ngày 5/9.
Hà Nội: Phun khử khuẩn, vệ sinh trường học sạch sẽ trước thềm năm học mới - Ảnh 5.
Các cô giáo lau chùi bàn ghế, dọn vệ sinh phòng học và dụng cụ học tập.
Hà Nội: Phun khử khuẩn, vệ sinh trường học sạch sẽ trước thềm năm học mới - Ảnh 6.
Hà Nội: Phun khử khuẩn, vệ sinh trường học sạch sẽ trước thềm năm học mới - Ảnh 7.
Nhân viên y tế phun khử khuẩn kỹ lưỡng, đảm bảo làm sạch  bề mặt tất cả các dụng cụ trong phòng học.
Hà Nội: Phun khử khuẩn, vệ sinh trường học sạch sẽ trước thềm năm học mới - Ảnh 8.
Theo quan sát của PV, bên cạnh việc phun khử khuẩn, nhân viên trung tâm Y tế cũng thực hiện phun thuốc diệt muỗi để phòng bệnh sốt xuất huyết.
Hà Nội: Phun khử khuẩn, vệ sinh trường học sạch sẽ trước thềm năm học mới - Ảnh 9.

Trước đó, chiều 25/8, ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, để chuẩn bị cho năm học mới và lễ khai giảng ngày 5/9 tới đây, các địa phương thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, theo dõi sức khỏe cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh để kịp thời báo cáo các trường hợp nghi ngờ. Bên cạnh đó, Sở này yêu cầu các trường tiểu học, THCS, GDTX tổ chức lễ khai giảng không quá 45 phút (từ 7h30 – 8h15 phút). Riêng cấp mầm non được tổ chức khai giảng theo từng lớp nhưng không quá 60 phút (từ 8h30-10h).


Theo Bảo Khánh

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên