TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Tạm thời giãn cách toàn bộ xã Ninh Hiệp trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

04-11-2021 - 14:33 PM | Thời sự

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội tạm thời giãn cách xã hội toàn bộ địa bàn cho đến khi có thông báo mới.

Trao đổi với chúng tôi trưa 4/11, ông Nguyễn Đức Hồng, Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm cho biết, tạm thời giãn cách toàn bộ xã Ninh Hiệp từ 10h30 ngày 4/11 để tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm, lập chốt kiểm soát y tế và kiểm soát người ra/vào địa phương.

Trước đó, từ ngày 3/11, xã Ninh Hiệp đã tạm thời dừng các dịch vụ kinh doanh, buôn bán, dịch vụ ăn uống, hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời không cần thiết trong toàn xã, cho đến khi có kết quả xét nghiệm 5.000 mẫu và kết thúc công tác truy vết phòng, chống dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, xã Ninh Hiệp khuyến cáo người dân trên địa bàn xã hạn chế ra khỏi nơi cư trú khi không cần thiết, không tập trung đông từ 5 người trở lên. Các trường hợp có liên quan đến các ca F1, F2 tự theo dõi sức khỏe tại nhà và khai báo y tế tại Trạm y tế xã.

Đối với các trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có triệu chứng nghi ngờ nhiễm Covid-19 thì phải báo ngay trạm y tế để được hướng dẫn cách ly điều trị kịp thời.

Chính quyền địa phương yêu cầu Ban quản lý các chợ dân sinh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, phân công người trực, yêu cầu nhân dân khai báo y tế, quét mã QR, đảm bảo sức khỏe khi vào chợ.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tính đến tối 3/11, ổ dịch mới tại xã Ninh Hiệp có tổng 7 ca dương tính SARS-CoV-2. Họ phân bố tại các quận, huyện: Hà Đông (1), Long Biên (2) và Gia Lâm (4).

Trước đó, CDC Hà Nội thông báo khẩn, tìm người trên địa bàn từng đến mua bán hoặc liên quan đến chợ vải Ninh Hiệp từ ngày 20/10 - 31/10. Chính quyền địa phương tạm thời đóng cửa, dừng hoạt động toàn bộ chợ Ninh Hiệp trong vòng 7 ngày để tiến hành xét nghiệm, truy vết trường hợp tiếp xúc.

Huyện Gia Lâm yêu cầu xét nghiệm PCR cho tất cả hộ kinh doanh trên địa bàn xã (khoảng 4.500 hộ); khẩn trương bóc tách F0. Các chợ, trung tâm thương mại, hộ kinh doanh tạm dừng hoạt động từ ngày 2/11 để phòng chống dịch cho đến khi có thông báo mới.

Cộng dồn số mắc trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay, Hà Nội có tổng 4.588 ca dương tính, trong đó 1.737 ca ngoài cộng đồng và 2.851 người đã được cách ly. Thành phố hiện có 7 ổ dịch Covid-19, nâng lên cấp độ dịch 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình).


Theo Minh Nhân

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên