TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Thông tin chi tiết lịch trình của bệnh nhân 148 mắc COVID-19

26-03-2020 - 11:38 AM | Thời sự

Hà Nội: Thông tin chi tiết lịch trình của bệnh nhân 148 mắc COVID-19

UBND quận Đống Đa vừa có báo cáo thông tin liên quan về ca bệnh 148 mắc COVID-19. Theo đó, bệnh nhân là nam, quốc tịch Pháp, sinh năm 1962 ở chung cư Tân Hoàng Minh, 36 Hoàng cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa.

Theo công bố của Bộ Y tế sáng 26/3, bệnh nhân 148, nam, 58 tuổi, quốc tịch Pháp, địa chỉ ở Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội. Bệnh nhân là du khách từ Pháp đến Việt Nam ngày 12/03 trên chuyến bay VN0018. Từ 12/03-19/03, bệnh nhân có đi đến nhiều điểm ở Hà Nội. Ngày 19/03, bệnh nhân được Trung tâm Y tế Đống Đa lấy mẫu xét nghiệm, sau đó bệnh nhân tự cách ly tại nhà. Ngày 24/03, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 , sau đó bệnh nhân được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Theo báo cáo của quận Đống Đa, bệnh nhân này nhập cảnh thời điểm 6h10 phút ngày 12/3 trên chuyến bay VN-18 số ghế 5K. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, ngày 12/03 người bệnh di chuyển từ sân bay Nội bài về chung cư 36 Tân Hoàng Minh bằng xe đón riêng, lái xe tên Cường.

Trong thời gian từ khi nhập cảnh người bệnh đã đi đến các địa điểm cửa hàng giặt là ở phố Hàm Long; quán cà phê trên phố Trần Hưng Đạo; quán cà phê Aroma phố Mai Anh Tuấn; quán Mỳ vằn Thắn ở phố Nguyên Hồng.

Người này cũng đến ngân hàng BIDV - chi nhánh Hà Thành ở phố Thợ Nhuộm; Cty đầu tư chứng khoán VPSB trên phố Đại cồ Việt; quán ODOƯCEƯRS ở Phan Chu Trinh; quán cơm văn phòng tại phố Lê văn Hưu; phòng tập Gym Elite Fitness ở Lý Thường Kiệt; siêu thị Vin Mart bên dưới tòa nhà 36 Hoàng cầu.

Báo cáo của quận cũng cho biết, qua điều tra ban đầu đã xác định người bệnh có tiếp xúc gần với 12 người. Lúc 3h00 ngày 25/3, đội phản ứng nhanh của quận đã gọi xe cấp cứu 115 chuyển bệnh nhân đến bệnh viện Lâm sàng Nhiệt đới cơ sở 2.

Quận cũng tiến hành khử khuẩn môi trường tại nhà bệnh nhân, toàn bộ sàn tầng 8 và toàn bộ thang máy, sàn tầng 1 của toà nhà A chung cư 36 Hoàng cầu.

UBND quận đề nghị Ban quản lý tòa nhà trích xuất Camera trong thời gian từ ngày 12/3 đến ngày 24/3 để xác định thêm những người có tiếp xúc gần với người bệnh để có biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe đồng thời thông báo cho toàn bộ cư dân của tòa nhà biết và tự giác khai báo y tế nếu có tiếp xúc gần vói người bệnh.

Cùng với đó, yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Ô Chợ Dừa tạm thời cách li toàn bộ tòa nhà để tiến hành vệ sinh môi trường khử khuẩn.

UBND quận Đống Đa đã tổ chức họp khẩn, phân công nhiệm vụ cho các đơn vị phôi hợp sẵn sàng triến khai dông bộ các biện pháp chống dịch theo quy định.

“Trên cơ sở trích xuất camera và xin ý kiến chuyên môn của Trung tâm Kiểm soát bệnh dịch Hà Nội, UBND quận báo cáo UBND hành phố về việc tổ chức cách ly toàn bộ tòa nhà chung cư 36 Hoàng cầu hay chỉ cách ly tầng 8 của tòa nhà”, văn bản nêu.

Hà Nội: Thông tin chi tiết lịch trình của bệnh nhân 148 mắc COVID-19 - Ảnh 2.

Theo Trường Phong

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên