MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội: Thông tin mới nhất liên quan ca nam công nhân tử vong mắc Covid-19 ở Thanh Oai

26-09-2021 - 12:00 PM | Xã hội

Chốt phong tỏa khu vực nhà nam công nhân tử vong dương tính ở Cao Viên (Thanh Oai). Ảnh: Bình Minh.

Chốt phong tỏa khu vực nhà nam công nhân tử vong dương tính ở Cao Viên (Thanh Oai). Ảnh: Bình Minh.

Theo đại diện huyện Thanh Oai (Hà Nội), hiện, đã xác định được 43 trường hợp F1 và hàng trăm người liên quan đến nam công nhân sau khi tử vong phát hiện dương tính SARS-CoV-2.

Sáng 26/9, theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thanh Oai ( Hà Nội ), cho biết, đến chiều 25/9, đã xác định thêm nhiều trường hợp là F1 của nam công nhân (quê ở xã Cao Viên) tử vong ở công trường tại Hoài Đức ngày 23/9, có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Cụ thể, xác định được 43 trường hợp là F1, trong đó, có 42 trường hợp ở Thanh Oai và 1 trường hợp ở Hà Đông. Các trường hợp này là người thân, họ hàng, hàng xóm, bạn bè... có tiếp xúc với F0 trong thời gian qua.

Tất cả 43 trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của huyện.

Trước đó, theo Sở Y tế Hà Nội, 26 trường hợp F1 và 313 trường hợp là người liên quan của nam công nhân này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Còn đại diện UBND xã Cao Viên cho hay, đối với hơn 98 trường hợp F2 và các trường hợp liên quan đều đã có quyết định thực hiện cách ly y tế tại nhà để phòng, chống dịch.

Cùng với đó, để chủ động ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch Covid-19, UBND xã Cao Viên đã thiết lập và duy trì trực 3 chốt kiểm soát xung quanh khu vực nơi ở của ca F0 tại thôn Bãi 1.

Cụ thể gồm: điếm canh đê chợ Bộ; đầu dốc đường Thanh Niên và đường xóm Thượng Phúc ven sông Đáy với hơn 200 hộ, 1.000 dân sinh sống.

Lực lượng y tế huyện Thanh Oai đã lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 960 trường hợp là các trường hợp liên quan ca F0 và công dân sinh sống tại xóm Phúc Đường, thôn Bãi 1, xã Cao Viên gửi CDC Hà Nội tiến hành xét nghiệm.

Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp theo dõi sức khỏe và phòng, chống dịch Covid-19.

Đại diện UBND Thanh Oai cũng cho hay, do dịch tễ của ca F0 đã tử vong này không rõ nguồn lây và trước đó người đàn ông này có tiếp xúc với nhiều công nhân, người dân nên nguy cơ phát tán mầm bệnh là rất cao.

Do đó, để chủ động ngăn chặn dịch bệnh lây lan, địa phương đã khẩn trương tiến hành truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc cách ly tế đối với tất cả các trường hợp liên quan ca F0 cũng như tất cả người dân ở xóm Phúc Đường, thôn Bãi 1, xã Cao Viên.

Lãnh đạo CDC Hà Nội nêu rõ, do người đàn ông này đã tử vong nên việc xác định nguồn lây gặp nhiều khó khăn, do đó, đơn vị đang phối hợp với ngành y tế các địa phương thực hiện điều tra, đánh giá cụ thể.

Tối 24/9, CDC Hà Nội đã thông báo 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Cụ thể là L.D, nam, sinh năm 1956, địa chỉ thường trú tại xóm Phúc Đường, thôn Bãi 1, xã Cao Viên.

F0 là công nhân làm việc tại công trình khu đô thị Nam An Khánh – Hoài Đức; tử vong do tai nạn lao động, sau khi tử vong được test nhanh âm tính nhưng sau đó, kết quả xét nghiệm PCR ngày 24/9 là dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Trước đó, ngày 13/9, trường hợp này đã được tiêm 1 mũi vắc xin phòng Covid-19 và lấy xét nghiệm PCR mẫu gộp cho kết quả âm tính.

Cũng theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, về tình hình phong toả, trong ngày 24/9, trên địa bàn thành phố Hà Nội có thêm 1 điểm phong toả mới. Tính đến 18h ngày 25/9, toàn thành phố đang có 29 điểm phong tỏa.

Ngoài ra, Hà Nội đang có 3.450 người cách ly y tế, trong đó có 2.234 người tại khu cách ly tập trung F1 và người về từ vùng dịch; 107 người tại khu cách ly tập trung do quân đội quản lý, 1.015 người cách ly tại khách sạn, 94 người tại khu cách ly dành cho tổ bay.

Theo Hoàng Đan

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên