TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần

07-02-2020 - 20:29 PM | Thời sự

Hà Nội tiếp tục cho học sinh nghỉ học thêm 1 tuần

Trong cuộc họp chiều nay, UBND TP.Hà Nội đã phản hồi về đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cho phép học sinh, sinh viên được tiếp tục nghỉ học phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Chiều 07/02, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo của TP Hà Nội về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Trưởng ban Chỉ đạo, đã đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội cho học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn được tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 16/02.

Tại hội nghị, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết: Sở đã phối hợp với Sở Y tế, các quận, huyện, thị xã, và các nhà trường triển khai công tác phòng, chống dịch nCoV. Theo đó, đã tổ chức họp trực tuyến với các điểm cầu và yêu cầu các nhà trường (công lập và tư thục) quán triệt đến từng giáo viên, học sinh. 

Trong thời gian cho học sinh nghỉ học (từ 03/02-09/02), các trường học chủ động nhắn tin nhằm nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh. Để phòng ngừa dịch nCoV, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã trình UBND thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/02.

Đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tiếp tục nghỉ học thêm 1 tuần (đến hết 16/02) , Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đề nghị ngành GD&ĐT Hà Nội tiếp tục thực hiện tiêu độc khử trùng tại các trường học, nhất là trường mầm non đợt 2, vào thứ Bảy, Chủ nhật (ngày 08 - 09/02) và đợt 3 vào ngày thứ Bảy, Chủ nhật (ngày 15-16/02); đảm bảo vệ sinh an toàn tuyệt đối trước khi học sinh, sinh viên đến trường.

Xem thêm các bài viết ghi lại tất cả những gì diễn ra trong dịch virus corona tại thư mục Nhật ký mùa dịch trên trang Lá chắn virus Corona để cập nhật những thông tin hữu ích và đáng tin cậy nhất.

Y Vân

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên