TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Tiếp tục phát hiện 11 công nhân test nhanh dương tính, tạm phong toả 3 công ty trong KCN

22-11-2021 - 15:12 PM | Thời sự

Sau khi ghi nhận 11 công nhân test nhanh dương tính SARS-CoV-2, chính quyền địa phương đã tạm thời phong toả 3 công ty thuộc Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai.

Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai, Hà Nội ngày 22/11 cho biết một số công nhân tại 3 công ty thuộc Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai test nhanh dương tính SARS-CoV-2. Họ được phát hiện trong quá trình công ty lấy mẫu test nhanh cho cán bộ và công nhân theo định kỳ.

Cụ thể:

- Công ty One-Tech: 8 công nhân test nhanh dương tính, trong đó 1 người trú tại xã Sài Sơn và 7 người khác đang trọ tại thôn Bùng, xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất. Công ty có 150 công nhân (48 công nhân người Quốc Oai), hiện tại tạm thời phong tỏa, dừng sản xuất.

- Công ty Vinh Quang: 2 công nhân test nhanh dương tính. Chính quyền địa phương đã tạm thời phong toả công ty, yêu cầu tạm dừng sản xuất. 

Rà soát sơ bộ công ty có 694 công nhân (430 người thường trú Quốc Oai, 40 người tạm trú Quốc Oai, 224 người tại huyện khác). Trong đó, liên quan đến trường hợp nghi ngờ, có 110 công nhân làm việc cùng tổ, đặc biệt 33 người tiếp xúc gần.

Công ty Vietnergy: 1 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19. Qua rà soát, sơ bộ xác định 17 người tiếp xúc gần, hiện đã được cách ly chờ kết quả xét nghiệm khẳng định của ca nghi ngờ.

Hà Nội: Tiếp tục phát hiện 11 công nhân test nhanh dương tính, tạm phong toả 3 công ty trong KCN - Ảnh 1.

Các công ty tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho cán bộ, công nhân làm việc tại công ty đảm bảo giữ khoảng cách

Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai đã rà soát danh sách công nhân, thông báo cho các xã, phường, thị trấn để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Qua điều tra truy vết đã ghi nhận gần 200 trường hợp liên quan đến 11 ca nghi ngờ mắc Covid-19.

Đồng thời, TTYT huyện thông báo người dân từng làm việc tại 3 công ty trên lập tức khai báo y tế với Trạm Y tế xã/thị trấn nơi cư trú để được tư vấn, hướng dẫn. 

Sáng nay, ông Nguyễn Trường Sơn, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại 3 công ty xuất hiện ca nghi ngờ mắc Covid-19. Ông Sơn đề nghị các công ty triển khai đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch để hạn chế dịch bệnh lây lan trong công ty và cộng đồng; bố trí mọi điều kiện thực hiện phương án "3 tại chỗ" cho cán bộ, công nhân làm việc tại công ty trong thời gian ít nhất 7 ngày; đảm bảo giữ khoảng cách cả trong sản xuất và trong sinh hoạt.

Ngoài ra, tích cực truy vết các trường hợp liên quan và gửi thông báo đến các địa phương để quản lý; yêu cầu cán bộ, công nhân của các công ty thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế về công tác phòng dịch.

Huyện Quốc Oai khuyến cáo, người dân khi có một trong các biểu hiện như: sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác, cần liên hệ ngay với trạm y tế xã nơi cư trú để được hướng dẫn và làm xét nghiệm SARS-CoV-2 miễn phí, nhằm phát hiện sớm nguy cơ mắc bệnh Covid-19.

Sáng nay, huyện Mê Linh cũng phát hiện 87 công nhân tại một công ty thuộc khu công nghiệp Quang Minh test nhanh dương tính. Sau khi lấy mẫu PCR từng người, đã có 12 trường hợp xét nghiệm khẳng định dương tính với SARS-CoV-2. Cụ thể, 4 người có địa chỉ thường trú tại huyện Mê Linh, 8 người tại huyện Sóc Sơn.

Cộng dồn số ca mắc trong đợt dịch thứ 4 từ ngày 27/4 đến nay, Hà Nội có tổng 7.726 ca dương tính, trong đó 2.852 ca ngoài cộng đồng và 4.874 người đã được cách ly. Thành phố hiện ở cấp độ dịch 2 (màu vàng, nguy cơ trung bình).

Theo Minh Nhân

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên