MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội tính dẹp việc buôn bán trái cây trên vỉa hè

25-08-2017 - 15:23 PM | Xã hội

Hà Nội sẽ xoá xổ đối việc kinh doanh trái cây trên đường phố, vỉa hè vì không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, lấn chiếm vỉa hè lòng đường.

UBND TP Hà Nội vừa có Quyết định số 5848/QĐ-UBND phê duyệt Đề án "Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận nội thành của thành phố Hà Nội". Đây là đề án được UBND TP Hà Nội giao Sở Công thương soạn thảo, chuẩn bị nhiều tháng qua.

Mục tiêu của đề án là nhằm quản lý các cửa hàng bán trái cây trong khu vực nội thành theo hướng văn minh, hiện đại, đảm bảo an toàn thực phẩm.


Việc buôn bán trái cây trên vỉa hè, lòng đường của Hà Nội tới đây sẽ bị xoá xổ

Việc buôn bán trái cây trên vỉa hè, lòng đường của Hà Nội tới đây sẽ bị xoá xổ

Đề án đưa chỉ tiêu: 100% người kinh doanh trái cây được đào tạo, tập huấn về an toàn thực phẩm; Trong năm 2017, 60% và năm 2018 là tỷ lệ 100% cửa hàng bán trái cây tại quận nội thành có đăng ký kinh doanh; có biển hiệu nhận diện và đầy đủ trang thiết bị, phương tiện phục vụ kinh doanh, bảo quản trái cây đảm bảo chất lượng...

Tiến tới xây dựng hệ thống máy thu ngân, thanh toán nối mạng, thiết lập hệ thống cơ sở dữ liệu phục vụ nâng cao hiệu quả công tác quản lý và hoạt động kinh doanh chuỗi thực phẩm an toàn trên toàn thành phố.

Đặc biệt đề án cũng nhấn mạnh nội dung kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, không chấp hành quy định trong hoạt động kinh doanh trái cây và xóa bỏ các điểm kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, nơi công cộng... không đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm, trật tự đô thị.

Đề án đặt mục tiêu trong năm 2018, kiểm soát được nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, các điều kiện về an toàn thực phẩm tại các cửa hàng kinh doanh trái cây trong các quận nội thành.

“Công tác kiểm tra, xử lý sai phạm đảm bảo nghiêm minh, kịp thời theo đúng quy định pháp luật, hạn chế tối đa phiền hà cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và người dân”- đề án nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, đề án cũng đưa ra giải pháp tổ chức gắn kết người sản xuất, phân phối, người buôn bán trái cây để xây dựng thị trường tiêu thụ bền vững và chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn cho thành phố, người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc các mặt hàng trái cây...

Theo Trọng Phú

Pháp luật Tp Hồ Chí Minh

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên