MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội: Trang trí bắt mắt, cửa hàng vàng vẫn vắng vẻ trước ngày vía Thần Tài

28-01-2023 - 14:32 PM | Sống

Còn 3 ngày nữa là đến ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), các cửa hàng vàng ở Hà Nội bắt đầu vào cuộc đua hút khách, tuy nhiên hiện thị trường vẫn trầm lắng.

Sáng 28/1 (mùng 7 tháng Giêng) "phố vàng" Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) - nơi tập trung rất nhiều cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý - vẫn đang khá trầm lắng. Mọi năm, con phố này luôn tấp nập người mua, bán vàng vào ngày vía Thần Tài, không ít người còn chấp nhận đội mưa rét, đến xếp hàng từ sáng sớm để được là người đầu tiên mua vàng vào dịp này.

Năm nay, hiện các cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý đều đã trang trí rất bắt mắt để sẵn sàng hoạt động hết công suất trong ngày có lượng khách dự kiến đông nhất năm. Nhiều cửa hàng lớn đều cho dựng những tấm biển quảng cáo rực rỡ sắc màu, chào đón ngày vía Thần Tài. Có doanh nghiệp còn "chịu chi" thuê những hoạt náo viên đóng vai Thần Tài để mời chào khách.

Bên cạnh đó, nhiều nơi cũng trưng cả chương trình khuyến mại hấp dẫn như: bốc thăm trúng thưởng, lì xì đầu năm...

Hà Nội: Trang trí bắt mắt, cửa hàng vàng vẫn vắng vẻ trước ngày vía Thần Tài - Ảnh 1.
Hà Nội: Trang trí bắt mắt, cửa hàng vàng vẫn vắng vẻ trước ngày vía Thần Tài - Ảnh 2.

Nhiều bảng hiệu quảng cáo, thông báo chương trình khuyến mại vào ngày vía Thần Tài đã được cửa hàng trưng ra để hút khách.

Tuy các cửa hàng vàng đã bắt đầu khởi động cuộc đua hút khách nhưng không khí giao dịch vẫn chưa thực sự náo nhiệt. Ghi nhận của PV VTC News sáng 28/1 cho thấy, nhiều cửa hàng vẫn vắng bóng người mua. Nhân viên tại một cửa hàng cho biết, hầu như khách đến để khảo giá và xem hàng chứ chưa mua. " Vừa nghỉ Tết Nguyên đán xong, chắc chắn khách hàng sẽ phải cân nhắc, khảo sát giá rồi mới chốt mua. Thường là đến sát hoặc đến đúng ngày vía Thần Tài thì người dân mới mua nhiều. Vì theo quan niệm dân gian, mua vàng vào đúng ngày vía Thần Tài thì sẽ cầu được may mắn, tài lộc, cả năm buôn may bán đắt. Vì thế, lượng người mua vàng vào đúng ngày 10 tháng Giêng lúc nào cũng đông hơn những ngày khác ", nhân viên này nói.

Hà Nội: Trang trí bắt mắt, cửa hàng vàng vẫn vắng vẻ trước ngày vía Thần Tài - Ảnh 3.

Các cửa hàng được trang trí bắt mắt, náo nhiệt, sẵn sàng chào đón khách đến giao dịch mua - bán vàng...

Hà Nội: Trang trí bắt mắt, cửa hàng vàng vẫn vắng vẻ trước ngày vía Thần Tài - Ảnh 4.

...nhưng không ít cửa hàng vẫn vắng vẻ vì hôm nay vẫn chưa phải là "giờ vàng" để người dân mua kim loại quý, cầu tài lộc.

Hà Nội: Trang trí bắt mắt, cửa hàng vàng vẫn vắng vẻ trước ngày vía Thần Tài - Ảnh 5.

Có cửa hàng vẫn đóng cửa nghỉ Tết, dự báo sẽ khởi động trong đầu tuần sau, tức là sát ngày vía Thần Tài.

Sáng 28/1, giá vàng trong nước tăng mạnh. Xu thế này đang diễn biến trái chiều với thế giới, chứng tỏ "sức nóng" của ngày vía Thần Tài đã khiến giá kim loại quý tăng nhanh. Hàng năm, gần ngày Vía Thần Tài, nhu cầu mua vàng lấy may của người dân tăng cao kéo theo giá vàng trong nước tăng mạnh. Năm nay, giá vàng cũng theo quy luật cũ, liên tiếp tăng từ dịp Tết Nguyên đán. Trong ba ngày qua, giá vàng đã tăng gần 1 triệu đồng/lượng.

Đầu giờ sáng, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,50 - 68,50 triệu đồng/lượng (mua - bán), tăng 300.000 đồng/lượng mỗi chiều so với phiên giao dịch hôm qua.

Công ty Vàng Doji niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,60 - 68,60 triệu đồng/lượng, tăng lần lượt 700.000 đồng/lượng chiều mua vào và 100.000 đồng/lượng chiều bán ra.

Công ty vàng Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,50 - 68,50 triệu đồng/lượng, tăng 300.000 đồng/lượng so với chốt phiên liền trước.

Giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 67,52 - 68,50 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết giá 2 chiều 54,95 - 56,15 triệu đồng/lượng.

Theo Minh Đức/VTC News

VTC

Trở lên trên