TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Truy tố cựu giám đốc Phòng giao dịch Chương Dương - Agribank

22-11-2019 - 16:26 PM | Tài chính - ngân hàng

Hà Nội: Truy tố cựu giám đốc Phòng giao dịch Chương Dương - Agribank
Một chi nhánh ngân hàng Agribank. Ảnh minh họa

Mặc dù biết các giấy tờ không đủ điều kiện nhưng phê duyệt hồ sơ vay vốn khiến Agribank bị lừa 2 tỷ đồng, ông Cao Cự Vinh cùng cấp dưới bị truy tố về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.


Ngày 22/11, VKSND Hà Nội hoàn tất cáo trạng, truy tố ông Cao Cự Vinh (57 tuổi, cựu Giám đốc Phòng giao dịch Chương Dương - Agribank chi nhánh Long Biên) về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Đồng thời, VKS cũng tiến hành truy tố 2 cấp dưới của ông Vinh, gồm: Nguyễn Xuân Toản (41 tuổi) và Trịnh Tuấn Minh (32 tuổi) về tội Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến ngân hàng.

Bị can Trần Toàn Thắng (44 tuổi, cựu Giám đốc Công ty Hoàng Phong) bị truy tố tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

TTXVN đưa tin, năm 2015, đối tượng Trần Toàn Thắng lên kế hoạch để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của Phòng Giao dịch Chương Dương - Agribank Chi nhánh Long Biên.

Để thực hiện hành vi của mình, Thắng mua lại tư cách pháp nhân của Công ty Hoàng Phong (một doanh nghiệp "ma") để đứng tên làm giám đốc rồi nhờ bà Hoàng Quế Lan (Giám đốc Công ty Hoàng Ngọc) ký khống nhiều giấy tờ, hợp đồng giao dịch kinh tế với Công ty Hoàng Phong để thể hiện doanh nghiệp của Thắng vẫn hoạt động.

Sau đó, Thắng mang bộ hồ sơ giả này đến Phòng giao dịch Agribank Chương Dương thế chấp, vay 2 tỷ đồng.

Khi thẩm định hồ sơ vay vốn, mặc dù biết rõ các giấy tờ không đủ điều kiện nhưng ông Vinh và thuộc cấp vẫn kí cho Trần Toàn Thắng vay và sử dụng 2 tỷ đồng của Agribank.

Về phía bà Hoàng Quế Lan, Zing.vn đưa tin, cơ quan tố tụng xác định người này không biết Thắng lập khống hồ sơ vay vốn, không hưởng lợi từ hành vi lừa đảo của Thắng nên không bị xử lý hình sự.

Được biết, cơ quan CSĐT (Công an TP.Hà Nội) đang tiếp tục điều tra, làm rõ thêm 11 hồ sơ vay vốn khác tại Phòng giao dịch Agribank Chương Dương liên quan đến ông Cao Cự Vinh và những người khác để mở rộng vụ án.Theo Bạch Hiền

Đời sống pháp luật

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên