TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội: Từ ngày 3-5/8/2021, thực hiện trả lương hưu và trợ cấp BHXH

03-08-2021 - 15:09 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Hà Nội: Từ ngày 3-5/8/2021, thực hiện trả lương hưu và trợ cấp BHXH

Vừa qua, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã có Công văn hỏa tốc số 2480/UBND-KGVX về việc chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 8/2021.

Cụ thể, nhằm đảm bảo chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội của người hưởng kịp thời, an toàn, Bảo hiểm xã hội Thành phố, Bưu điện Thành phố và Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã thực hiện chi trả cho các trường hợp mới hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội trong tháng 8/2021 bằng hai hình thức:

- Qua tài khoản cá nhân ATM.

- Trả tiền mặt tại nhà người hưởng.

Thời gian thực hiện chi trả là từ ngày 3/8 - 5/8/2021.

Công văn cũng nêu rõ, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội yêu cầu Bảo hiểm xã hội Thành phố kết hợp với Bưu điện Thành phố xây dựng phương án chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội cho người hưởng bằng tiền mặt trong thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống Covid-19.

Đồng thời, Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã thu thập, bổ sung thông tin người hưởng và thông báo cho người hưởng lịch chi trả cũng như tuyên truyền trên loa xã, phường, thị trấn về đối tượng, thời gian, phương thức nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tại nhà trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 17.

Bên cạnh đó, Thành phố còn yêu cầu Ủy ban nhân dân các quận, huyện, thị xã phối hợp với ngân hàng tuyên truyền, hướng dẫn người hưởng mở tài khoản cá nhân ATM để nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trong thời gian tiếp theo.

Đối với người hưởng đang trong giai đoạn cách ly tập trung, cách ly tại nhà và khu vực sinh sống đang bị phong tỏa để phòng, chống dịch, Ủy ban nhân dân Thành phố yêu cầu lên phương án chi trả đảm bảo phòng, chống dịch.

Hà Trần

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên