TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội xem xét việc xây cột mốc số 0 ở bờ hồ Hoàn Kiếm

09-05-2020 - 09:15 AM | Thời sự

Hà Nội xem xét việc xây cột mốc số 0 ở bờ hồ Hoàn Kiếm
Hồ Hoàn Kiếm. Ảnh minh họa

Để tăng cường hiệu quả của không gian đi bộ bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội xem xét, phát triển dự án xây dựng cột mốc số '0' với mục tiêu đây sẽ là công trình điểm nhấn không chỉ của Thủ đô mà của cả nước, là địa điểm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

Thành ủy Hà Nội vừa ban hành thông báo Kết luận của Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ tại cuộc làm việc với Quận ủy Hoàn Kiếm.

 Theo đó, nhằm tăng cường hiệu quả không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và vùng phụ cận, Bí thư Thành ủy chỉ đạo nghiên cứu, xem xét, phát triển các dự án như: Cải tạo, chỉnh trang một số công trình có tính chất điểm nhấn xung quanh hồ Hoàn Kiếm, có phương án cải tạo khu vực đền Vua Lê liên kết với không gian tòa soạn Báo Nhân Dân và cảnh quan xung quanh; sớm thống nhất phương án quy hoạch, kiến trúc nhà ga ngầm C9 và không gian, cảnh quan xung quanh nhà ga; thực hiện dự án không gian văn hóa, dịch vụ, thương mại, du lịch khu vực 131 vòm cầu đá đường dẫn nam cầu Long Biên và dự án bảo tồn cầu Long Biên theo hướng trở thành cầu đi bộ...

 Thông báo cũng lưu ý cần nghiên cứu, xem xét, phát triển dự án xây dựng Cột mốc số '0' với mục tiêu cột mốc sẽ là công trình điểm nhấn không chỉ của Thủ đô mà của cả nước, là địa điểm thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế.

 Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ nêu rõ, quận Hoàn Kiếm là quận trung tâm của Thủ đô, là đầu mối giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội cả trong và ngoài nước, là trung tâm dịch vụ, thương mại, du lịch, đồng thời là nơi tập trung nhiều ngành dịch vụ có kỹ thuật và chất lượng cao. Do đó, quận cần tiếp tục phát huy các lợi thế, tiềm năng, đổi mới về tư duy, quyết tâm dám nghĩ, dám làm trong việc xây dựng và phát triển quận theo phương hướng đã đề ra, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của quận.

 Hoàn Kiếm cũng cần tiếp tục chú trọng phát triển dịch vụ, thương mại, du lịch, nhất là phát triển lĩnh vực kinh tế về ban đêm theo hướng nâng cao chất lượng, hiệu quả, bền vững các không gian tuyến phố đi bộ xung quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, các tuyến phố Hàng Đào, Hàng Giấy, chợ đêm Đồng Xuân và không gian đi bộ khu phố cổ Hà Nội.

Đặc biệt, chỉ đạo về việc xây dựng văn kiện Đại hội Đảng bộ quận nhiệm kỳ 2020-2025, ông Huệ yêu cầu phải bám sát đặc thù, tiềm năng, thế mạnh của quận, có trọng tâm, có điểm nhấn.


Theo Trường Phong

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên