MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Hà Nội: Xét nghiệm nhanh các chợ đầu mối trong hai ngày cuối tuần để đánh giá tốc độ lây nhiễm

17-04-2020 - 14:49 PM | Xã hội

TP Hà Nội giao cho Sở Y tế và Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cần có mẫu test nhanh tìm xác suất ở một số chợ đầu mối như chợ Ngã Tư Sở, chợ Long Biên, chợ đầu mối hoa quả Hoàng Mai, các chợ hải sản, chợ gia cầm Hà Vĩ (Thường Tín)...

Sáng 17/4, Ban chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội đã tổ chức phiên họp thứ 35 trực tuyến với các quận huyện, phường xã.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung cho biết: Trong vòng 36 tiếng qua, Hà Nội chưa phát hiện ca nhiễm mới. Một trong những nguyên nhân giúp cho việc chống dịch hiệu quả là do thực hiện tốt công tác xét nghiệm.

Từ kết quả này, lãnh đạo TP yêu cầu cần tiến hành lấy mẫu test nhanh để tìm xác suất các trường hợp có triệu chứng bệnh tại một số chợ đầu mối ở Hà Nội. Thời gian lấy mẫu dự kiến trong hai ngày (thứ bảy và chủ nhật tuần này). Kết quả xét nghiệm với người dân thường xuyên đi lại, giao thương tại đây sẽ là một nguồn dữ liệu đánh giá tốc độ lây nhiễm trên địa bàn TP.

 Hà Nội: Xét nghiệm nhanh các chợ đầu mối trong hai ngày cuối tuần để đánh giá tốc độ lây nhiễm  - Ảnh 1.

Quang cảnh cuộc họp.

Trong thời gian tới, Chủ tịch UBND TP đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 16 của Thủ tướng, kể cả khi hết cách ly thì vẫn duy trì đeo khẩu trang, coi đây là một thói quen và việc làm bắt buộc trong thời gian dài.

Bên cạnh đó, tăng các dịch vụ công trực tuyến, thanh toán bằng thẻ; hạn chế các hoạt động tụ tập đông người. Chủ tịch UBND TP cũng khuyến cáo không nên bắt tay, rửa tay và thường xuyên vệ sinh cửa ra vào ở tất cả mọi nơi. Đáng chú ý, phải hạn chế chia sẻ đồ ăn.

Chủ tịch UBND TP cũng giao Sở Y tế tập huấn cho y tá, bác sĩ nâng cao năng lực xét nghiệm để lấy được khoảng 5.000 – 6.000 mẫu tại chỗ mỗi ngày, cũng như nâng cao hiểu biết về COVID -19, xác định ứng phó lâu dài với dịch bệnh này; nắm chắc các phác đồ điều trị.

Theo L.A

Báo tin tức

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên