TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Nội xử phạt hàng loạt trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường

11-08-2020 - 13:50 PM | Thời sự

Hà Nội xử phạt hàng loạt trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường

Công an TP Hà Nội đã tiến hành tuần tra, xử phạt hàng loạt trường hợp không tuân thủ quy định đeo khẩu trang nơi công cộng.


Hà Nội xử phạt hàng loạt trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường - Ảnh 1.
Những ngày qua, mặc dù đã có quy định bắt buộc người dân Thủ đô Hà Nội phải đeo khẩu trang nơi công cộng nhưng không khó để bắt gặp hình ảnh người dân vô tư ra đường không đeo khẩu trang, thậm chí ngay tại khu vực cách ly.
Hà Nội xử phạt hàng loạt trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường - Ảnh 2.
Trước thực trạng này, lực lượng chức năng của Công an TP Hà Nội phối hợp với lực lượng y tế đã tiến hành tuần tra, xử lý nghiêm nhiều trường hợp cố tình vi phạm quy định này, không dừng lại ở nhắc nhở như những ngày trước đó.
Hà Nội xử phạt hàng loạt trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường - Ảnh 3.
Ghi nhận của phóng viên VOV.VN, tại đường Đồng Me, công an phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã tiến hành tuần tra cùng lực lượng y tế và xử lý hàng loạt trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường.
Hà Nội xử phạt hàng loạt trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường - Ảnh 4.
Chỉ trong 3h làm nhiệm vụ, tại đầu chợ Mễ Trì Hạ trên đường Đồng Me, Công an phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội đã xử lý tới 15 trường hợp vi phạm quy định không đeo khẩu trang ở nơi công cộng. Mức xử phạt hành chính được Công an phường Mễ Trì áp dụng là 200.000 trên một trường hợp vi phạm. Ảnh: Người vi phạm được phát miễn phí và yêu cầu đeo khẩu trang để đảm bảo an toàn trong lúc lập biên bản.

Hà Nội xử phạt hàng loạt trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường - Ảnh 5.
Lực lực chức năng lập biên bản xử lý các trường hợp vi phạm.
Hà Nội xử phạt hàng loạt trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường - Ảnh 6.
Theo lãnh đạo Công an quận Nam Từ Liêm, để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, song song với xử phạt, các cơ quan chức năng của quận Nam Từ Liêm cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch, tuyên truyền về các chế tài liên quan để người dân có ý thức chấp hành. Ảnh: Ngay sau khi bị thổi phạt, lực lượng chức năng đã tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho người dân để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Hà Nội xử phạt hàng loạt trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường - Ảnh 7.
Trên các địa bàn khác của Hà Nội, từ ngày 9/8, nhiều quận huyện đã bắt đầu xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm. Tính đến chiều 10/8, riêng Công an quận Hoàn Kiếm đã xử phạt 27 trường hợp cố tình không đeo khẩu trang nơi công cộng với mức phạt 300.000 đồng/người. Ảnh: Công an phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội phát khẩu trang cho người người vi phạm để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.
Hà Nội xử phạt hàng loạt trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường - Ảnh 8.
Mặc dù cách đó không xa là khu vực cách ly tại ngách 26, ngõ 230 đường Mễ Trì Thượng liên quan đến BN447 nhưng người dân tại Đồng Me vẫn chủ quan, thờ ơ với dịch.
Hà Nội xử phạt hàng loạt trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường - Ảnh 9.
Lực lượng chức năng đã phải phong tỏa toàn bộ ngách 26, ngõ 230 đường Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, Nam Từ Liêm để phun khử khuẩn trước đó.
Hà Nội xử phạt hàng loạt trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường - Ảnh 10.

Ảnh: Nhiều người trong ngách ngách 26, ngõ 230 đường Mễ Trì Thượng thuộc phường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội đã phải đưa đi cách ly tập trung theo quy định. Mặc dù dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các ca mắc tăng lên hàng ngày tuy nhiên người dân Thủ đô vẫn còn thờ ơ, chủ quan trước dịch. Những hành động này cần phải được tuyên truyền, nhắc nhở và xử lý nghiêm nhằm tránh nguy cơ dịch Covid-19 ngày càng bùng phát hơn nữa.

Theo Văn Ngân

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên