TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hà Tĩnh test nhanh, phát hiện thêm 3 người trong một gia đình dương tính với SARS-CoV-2

12-06-2021 - 09:51 AM | Thời sự

Hiện 3 bệnh nhân trong cùng một gia đình đã được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh).

Sáng 12/6, Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 sau khi triển khai xét nghiệm test nhanh sàng lọc Covid-19 cho các trường hợp buôn bán tại bờ kè biển Xuân Hải, Thị trấn Lộc Hà (Hà Tĩnh).

 Hà Tĩnh test nhanh, phát hiện thêm 3 người trong một gia đình dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Trong đêm lực lượng y tế đi lấy mẫu xét nghiệm cho những hộ dân bị phong tỏa

Theo đó, vào sáng 11/6, sau khi Trung tâm y tế Lộc Hà triển khai xét nghiệm test nhanh sàng lọc Covid-19 đã phát hiện trường hợp P.T.N (SN 1984) dương tính với SARS-CoV-2. Kiểm tra người chồng là N.V.D (SN 1977) cũng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi phát hiện hai ca bệnh, lực lượng y tế đã truy vết có 34 F1 tiếp xúc gần với hai bệnh nhân này. Trong đêm 11/6, đã lập 5 chốt, tạm thời phong toả 274 hộ với 1.200 dân.

Đồng thời huy động 40 cán bộ lấy mẫu của bệnh viện và trung tâm y tế Lộc Hà; lập 4 điểm lấy mẫu cho hộ dân trong khu vực phong toả. Tiến hành phun hoá chất tiêu độc khử trùng khu vực bệnh nhân sinh sống.

 Hà Tĩnh test nhanh, phát hiện thêm 3 người trong một gia đình dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng chốt phong tỏa vùng dịch

Theo kết quả xét nghiệm công bố sáng nay (12/6), đã có thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại thị trấn Lộc Hà (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh). Bệnh nhân là con của vợ chồng P.T.N và N.V.D.

Bệnh nhân đã được cách ly tập trung trước đó tại khu cách ly tập trung của huyện. Hiện 3 bệnh nhân được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hà Tĩnh).

Ngành y tế cho hay, bệnh nhân P.T.N. bán quán nước tại bờ kè biển Xuân Hải đối diện điểm tắm nước ngọt công cộng của bãi tắm Xuân Hải, thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

Sở Y tế Hà Tĩnh nhận định, tại điểm tắm nước ngọt công cộng này là nơi phát tán lượng virus mạnh nhất của hai ca bệnh được phát hiện vào ngày 4/6. Đây là ổ dịch siêu lây nhiễm, điểm này đã ghi nhận 7 ca mắc Covid-19.

Như vậy, tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 28 ca mắc Covid-19.

Theo Văn Nguyễn

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên